ประวัติ Asian Star อีจงซอก (Lee Jong Suk)
อีจงซอก (Lee Jong Suk)
ชื่อจริง : 이종석 Lee Jong Suk
ชื่อในวงการ : ลีจงซอกหรือ อีจงซอก
ชื่อเล่น : อีจงซอก
ส่วนสูง : 185
น้ำหนัก : 65
เกิดวันที่ : 14 กันยายน 1989
ข่าวที่เกี่ยวข้อง [ อีจงซอก (Lee Jong Suk) ]

มินิซีรีส์ Seven First Kisses
มินิซีรีส์ Seven First Kisses

Seven First Kisses มินิซีรีส์ช่อง NAVER tvcast เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่ไม่เคยมีแฟนมาก่อน Min Soo Jin (Lee Cho Hee) เธอได้พบกับเทพธิดา...

ซีรี่ย์เกาหลี W – Two Worlds
ซีรี่ย์เกาหลี W – Two Worlds

W – Two Worlds เรื่องราวความรักของคู่รักที่อยู่ในวัยสามสิบต้นๆ เป็นเรื่องของคนสองคนที่อาศัยอยู่ในยุคเดียวกัน แต่อยู่ในโลกที่แตกต่างกัน...

  ประวัติอีจงซอก (Lee Jong Suk)  

เปิดประวัติ อีจงซอก

“อีจงซอก” Lee Jong Suk ดารานักแสดงเกาหลีชื่อดังที่ครองใจชาวแฟนคลับหลากหลายประทศ ที่สำคัญเขาเป็นดารานักแสดงอายุน้อยที่มากความสามารถจริงๆ อีกทั้งผลงานการถ่ายแบบที่อวดหุ่นเซ็กซี่ เล่นเอาสาวๆ แฟนคลับหัวใจแทบวายกันเลยทีเดียว อย่างที่จะเห็นได้จากหน้าจอโทรทัศน์กันบ่อยๆ เพราะเขาได้ฝากผลงานนักแสดงนำให้กับซีรี่ย์หลากหลายเรื่อง อีจงซอก เข้าวงการครั้งแรกในปี 2005 ซึ่งเขามีอายุแค่เพียง16ปี เท่านั้นและได้เข้าร่วมเดินแบบ Seoul Collection ซึ่งเขาก็ได้กลายเป็นนายแบบที่อายุน้อยที่สุดในตอนนั้น ด้วยเอกลักษณ์ใบหน้าที่โดดเด่นปากนิดจมูกหน่อย และตรงนี้นี่เองที่ทำให้เขาครองใจแฟนคลับไปเต็มๆ

ลีจงซอก lee jong suk ig@jongsuk0206

 

ผลงานทางโทรทัศน์ของอีจงซอก
2010          Prosecutor Princess, Secret Garden
2011          High Kick: Revenge of the Short Legged
2012          When I Was The Prettiest, School 2013
2013          I Hear Your Voice, Potato Star 2013QR3
2014          Doctor Stranger
2014-2015          Pinocchio
2016          Gogh, The Starry Night, W – Two Worlds, Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo, First Seven Kisses
2017          Jade Lover, While You Were Sleeping

 

ผลงานทางภาพยนตร์ของอีจงซอก
2005          Sympathy
2010          Ghost
2012          As One, R2B: Return to Base
2013          The Face Reader, No Breathing
2014          Hot Young Bloods
2017          VIP

 

รางวัลที่อีจงซอกได้รับ
2014
9th Asia Model Festival Awards
50th Baeksang Arts Awards
51st Grand Bell Awards
9th Seoul International Drama Awards
7th Korea Drama Awards
7th Style Icon Awards
27th Grimae Awards
SBS Drama Awards

2015
51st Baeksang Arts Awards
Hahn Awards
Brand of the Year 2015 Korea
8th Korea Drama Awards
6th Korean Popular Culture & Arts Award

2016
5th APAN Star Awards

TOP