ประวัติ Asian Star จางกึนซอก (Jang Geun Seok)
จางกึนซอก (Jang Geun Seok)
ชื่อจริง : 장근석 Jang Geun seok
ชื่อในวงการ : Jang Geun seok
ชื่อเล่น : Jang Geun seok
ส่วนสูง : 182
น้ำหนัก : 63
เกิดวันที่ : 4 สิงหาคม 2530

  ประวัติจางกึนซอก (Jang Geun Seok)  

“จางกึนซอก” 장근석 Jang Geun seok เป็นเด็กหนุ่มอีกคนที่มีความสามารถมากมาย เขาเป็นทั้งนักแสดง นักร้อง และนายแบบชาวเกาหลีใต้ มีชื่อเสียงจากการแสดงนำในละครยอดนิยมเมื่อ ค.ศ. 2009 เรื่อง “ยูร์บิวทิฟูล” โดยที่จางกึนซอกเริ่มทำงานแสดงใน ค.ศ. 1997 ในซิตคอมของสถานีโทรทัศน์เอชบีเอส เรื่อง “เซลลิงแฮปพีเนส” หลังจากนั้นเจาได้ฟังเพลงของนักร้องเพลงป๊อปชาวญี่ปุ่น เคน ฮิระอิ และวงร็อกญี่ปุ่น ลักก็องเซียล ซึ่งทำให้เขาได้รับแรงบันดาลใจถึงขนาดเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นด้วยตัวเอง และในปี ค.ศ. 2005 เขาได้แสดงเป็นบุตรชายของประธานาธิบดีในละครโทรทัศน์เรื่อง “เลอเวอส์อินปราก” (Lovers In Prague) และละครเรื่องนี้โด่งดังเป็นอันมาก

และในปี ค.ศ. 2006 ด้วยความสามารถด้านภาษาญี่ปุ่น เขาจึงได้แสดงเป็นหนุ่มหูหนวกในภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติญี่ปุ่น เรื่อง “วันมิสด์คอลไฟเนิล” (One Missed Call Final) และเขายังได้เรียนภาษามือเพื่อบทบาทนี้โดยเฉพาะด้วย เรียกได้ว่าเขาเป็นนักแสดงอีกคนที่มากความสามารถมาจากความตั้งใจของตนเองจริงๆ…

 

ผลงานละครของ จางกึนซอก

2005    Lovers in Prague
2006    Alien Teacher,Hwang Jin-i
2008    Hong Gil Dong,Beethoven Virus
2009    You’re Beautiful
2010    Mary Stayed Out All Night
2012    Love Rain
2013    Prety Man

 

ผลงานเพลงของ จางกึนซอก

Let Me Cry
Just crazy
Nature Boy
Team H

 

รางวัลที่ จางกึนซอก ได้รับ

2010 Baeksang Awards : Male Popularity Award (Itaewon Murder Case)
2009 SBS Drama Awards: Teens’ Star Award (Actor) – You’re Beautiful
2009 SBS Drama Awards: Netizens’ Popularity Award – You’re Beautiful
2008 MBC Drama Awards: New Actor Award – Beethoven Virus
2008 KBS Drama Awards: Popularity Award (Actor) – Hong Gil Dong
2008 SBS 44th Annual Baeksang Arts Awards – Best New Actor (Movie- The Happy Life)
2006 KBS Performance Awards: Best Couple Award (With co-star Ha Ji Won)
MNet TOP 100 Charming Guys Who are Single
MNet Top 100 Adorable Males (2006): # 29
MNet Top 100 Must Have Males (2007): # 3
2008 KBS Drama Award: Hong Gil Dong – Jang Keun Suk & Sung Yuri best couple actress

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia

  instagram Jang Geun seok  

จางกึนซอก (Jang Geun Seok)
TOP