ประวัติ Asian Star จองวูซอง (Jung Woo Sung)
จองวูซอง (Jung Woo Sung)
ชื่อจริง : 정우성 Jung Woo Sung
ชื่อในวงการ : Jung Woo Sung
ชื่อเล่น : Jung Woo Sung
ส่วนสูง : 186
น้ำหนัก : 78
เกิดวันที่ : 20 มีนาคม 2516

  ประวัติจองวูซอง (Jung Woo Sung)  

“่จองวูซอง” 정우성 Jung Woo Sung มีอาชีพเป็นทั้งนายแบบและนักแสดง โดยจองวูซองมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ The Fox with Nine Tails เขาเริ่มเข้าวงการในปี 1994 จากการเป็นนายแบบ และมีผลงานละครเข้ามาอีกหลายๆ เรื่อง อย่างในปี 1997 Jung Woo Sung กลับมาพร้อมกับภาพยนตร์สุดฮิตแห่งปีในโดยซึ่งเขาได้รับบทเป็น Min อีกทั้งยังมีผลงานละครซีรี่ย์อีกหลายเรื่องรวมไปถึงภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับจองวูซอง

 

ผลงานภาพยนตร์ของ จองวูซอง

2001    Musa
2003    Mutt Boy
2004    A Moment to Remember
2005    Sad Movie
2006    Daisy
The Restless
2007    Close to You (short film)
2008    The Good, the Bad, the Weird
2009    Present (W Korea short film)
A Good Rain Knows
2010    Reign of Assassins
2011    Friends & Love (Giordano short film)
2013    Cold Eyes
2014    The Divine Move
Scarlet Innocence
2015    Don’t Forget Me

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ จองวูซอง

1995    Asphalt Man
1996    Oxtail Soup,1.5
2010    Athena: Goddess of War
2011    Good Life ~Arigatou, Papa. Sayonara,Padam Padam… The Sound of His and Her Heartbeats

TOP