ประวัติ Asian Star คังจีฮวาน (Kang Ji Hwan)
คังจีฮวาน (Kang Ji Hwan)
ชื่อจริง : 조태규 Jo Tae Kyu
ชื่อในวงการ : Kang Ji Hwan
ชื่อเล่น : Kang Ji Hwan
ส่วนสูง : 184
น้ำหนัก : 73
เกิดวันที่ : 20 มีนาคม 2520

  ประวัติคังจีฮวาน (Kang Ji Hwan)  

คังจีฮวาน” 강지환 Kang Ji Hwan เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ที่เคยได้ฝากผลงานในละครซีรี่ย์หลากหลายเรื่อง เขาเริ่มต้นอาชีพนักแสดงในปี 1993 เช่น Save the last dance for me, More beautiful than a flower

และในปี 2008 คังจีฮวาน กลับมาอีกครั้งด้วยซีรีย์ย้อนยุค ฮองกิลดอง ซึ่งเรตติ้งดีกว่าซีรี่ย์เรื่องอื่นๆ ของเขา ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้เองที่ทำให้เขาโด่งดังมากขึ้น และมีแฟนคลับจากหลากหลายประเทศ และเขายังได้รับรางวัล  Most Popular Actor จาก Baeksang Awads เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 2008 อีกด้วย ซึ่งทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักและโด่งดังมากขึ้น

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ คังจีฮวาน
Big Man (KBS2, 2014)
Incarnation of Money (SBS, 2013)
Lie to Me (SBS, 2011)
Coffee House (SBS, 2010)
Style (SBS, 2009, cameo)
Telecinema The Fool That I Love (SBS, 2009)
Hong Gil Dong (KBS2, 2008)
Capital Scandal (KBS2, 2007)
90 Days, Falling in Love Days (MBC, 2006)
Exhibition of Fireworks (MBC, 2006)
Be Strong Geum Soon (MBC, 2005)
Save the Last Dance for Me (SBS, 2004)
If You Only Knew (KBS2, 2004)
More Beautiful Than a Flower (KBS2, 2004)
Nonstop 4 (MBC, 2003)
Summer Scent (KBS2, 2003)

 

ผลงานภาพยนตร์ของ คังจีฮวาน

7 Grade Civil Servant / My Girlfriend is an Agent (2009)
Movie is Movie (2008)
Host and Guest (2005)

 

รางวัลที่ คังจีฮวาน ได้รับ

2009 46th Daejong Film Awards: Best New Actor Award
2008 KBS Drama Awards: Best Couple Award with Sung Yu Ri (Hong Gil Dong)
2008 KBS Drama Awards: Netizen Award (Hong Gil Dong)
2008 29th Blue Dragon Film Awards: Best New Actor Award (“Rough Cut”)
2008 44th Baeksang Arts Awards: Popularity Award (Hong Gil Dong)

ขอบคุณที่มา : wiki

TOP