ประวัติ Asian Star ซองเฮเคียว (Song Hye Kyo)
ซองเฮเคียว (Song Hye Kyo)
ชื่อจริง : 송혜교 Song Hye Kyo
ชื่อในวงการ : Song Hye Kyo
ชื่อเล่น : Song Hye Kyo
ส่วนสูง : 161
น้ำหนัก : 45
เกิดวันที่ : 22 พฤศจิกายน 2524

  ประวัติซองเฮเคียว (Song Hye Kyo)  

ซองเฮเคียว” 송혜교 Song Hye Kyo นางเอกชื่อดังจากซีรี่ย์เรื่องสะดุดรักที่พักใจ (Full House) เธอเป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้โดยเริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการประกวด Model Talent Managemet Contest ในปี1996 และด้วยความสามารถและบุคลิกที่โดดเด่นของเธอจึงทำให้เธอได้รับรางวัลชนะเลิศไป และเธอก็เริ่มมีผลงานแสดงละครซีรี่ย์ในเวลาต่อมา

ซองเฮเคียวเคยรับงานละครมาหลายเรื่อง เช่น Sweet Bride (1998) , Soon Pong Clinic (1998) งานถ่ายแบบ พรีเซ็นเตอร์โฆษณา และซีรี่ย์เรื่อง Autumn in My Heart ในบทบาทของ อึนโซ นั่นเองที่ทำให้เธอโด่งดังและเป็นที่รู้จัก ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของกระแส K Drama Fever และในปี 2003 เธอได้รับความนิยมอย่างมากในซีรี่ย์ All in ที่ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS

ปี 2004 เธอมีงานซีรี่ย์เรื่องใหม่ของทางสถานีโทรทัศน์ KBS เรื่อง Full House ที่แสดงคู่กับ เรน และในซีรี่ย์เรื่องนี้เธอได้รับบทเป็น Han Ji-Eun หญิงสาวที่ถูกเพื่อนคนสนิทของตัวเอง หลอกขายบ้านอันเป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายที่เธอได้รับมาจากพ่อแม่ของเธอ ต้องขอบอกเลยว่าบทบาทในซีรี่ย์เรื่องนี้ทำให้เธอโด่งดังมากขึ้นไปอีก…

 

ผลงานซีรี่ย์ของ ซองเฮเคียว

1998    White Nights 3.98,Deadly Eyes
1998-1999    How Am I?
1999-2000    Marching,Sweet Bride
2000    Autumn in My Heart
2001    Guardian Angel,Hotelier
2003    All In,Sunlight Pours Down
2004    Full House
2008    Worlds Within
2013    That Winter, the Wind Blows
2016    Descendants of the Sun

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ซองเฮเคียว

2005    My Girl and I
2007    Hwang Jin Yi
2008    Make Yourself at Home
2010    Camellia – “Love for Sale”
2011    Countdown,A Reason to Live
2013    The Grandmaster
2014    My Brilliant Life,The Crossing: Part 1
2015    The Queens,The Crossing: Part 2

 

รางวัลที่ ซองเฮเคียว ได้รับ

2005
41st Baeksang Arts Awards

2006
42nd Baeksang Arts Awards
43rd Grand Bell Awards

2007
28th Blue Dragon Film Awards
6th Korean Film Awards

2008
KBS Drama Awards

2011
12th Women in Film Korea Awards

2013
49th Baeksang Arts Awards
7th Mnet 20’s Choice Awards
8th Seoul International Drama Awards
6th Korea Drama Awards
2nd APAN Star Awards
SBS Drama Awards

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia

  instagram Song Hye Kyo  

ซองเฮเคียว (Song Hye Kyo)
TOP