ประวัติ Asian Star ชเวมินโฮ (Choi Min Ho)
ชเวมินโฮ (Choi Min Ho)
ชื่อจริง : 최민호 Choi Min Ho
ชื่อในวงการ : Choi Min Ho
ชื่อเล่น : Min Ho
ส่วนสูง : 181
น้ำหนัก : 70
เกิดวันที่ : 9 ธันวาคม 2534

  ประวัติชเวมินโฮ (Choi Min Ho)  

ชเว มินโฮ” 최민호  Choi Min Ho มีอาชีพเป็นนักแสดง นักร้อง และนักเต้นชาวเกาหลีใต้ บิดาของเขาเป็นผู้กำกับทีมฟุตบอลมืออาชีพในเค-ลีก ซึ่งกำกับทีมทีมแดจอนซิติเซน ชเว มินโฮ สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมต้นยอนซอง,ระดับมัธยมปลายคอนกุก และศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยคอนกุกในคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาภาพยนตร์

เขามีความใฝ่ฝันที่จะเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่เด็กและได้ถูกทาบทามเข้าสู่วงการตอนที่เขากำลังเดินอยู่ริมถนนในปี 2006 และเริ่มเข้าฝึกหัดในสังกัดเอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และได้เป็นสมาชิกของวงชายนี นอกจากนี้เขายังเป็นที่รู้จักในเรื่องของการเขียนเนื้อเพลงและได้ร่วมเขียนเนื้อเพลงในอัลบั้มของวงชายนี

 

ผลงานซีรี่ย์ของ ชเว มินโฮ

2010    Pianist
2012    Salamander Guru and The Shadows
2012    To The Beautiful You
2013    Medical Top Team

 

ผลงานเพลงของ ชเว มินโฮ

2008    Replay (มินิอัลบั้ม)
2008    The SHINee World
2008     Repackage AMIGO
2009    Romeo (มินิอัลบั้ม)”
2009     2009,Year Of Us (มินิอัลบั้ม)”
2010     Lucifer
2010     Repackage Hello
2012     Sherlock (มินิอัลบั้ม)
2013      Dream Girl
2013      Why so serious?
2013      Everybody

 

รายการวาไรตี้โชว์ของ ชเว มินโฮ

2009-2010     Dream Team
2011                  Music Bank
2013-2015     Show! Music Core
2014                 Running Man

 

รางวัลที่ ชเว มินโฮ ได้รับ

2010    SBS Entertainment Awards
2011    Honorary Ambassador for Youth 2011,Best Male Idol as Model
2012    SBS Drama Awards
2013    MBC Drama Awards
2014    Baeksang Arts Awards
2014    MBC Entertainment Awards

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia

TOP