ประวัติ Asian Star โซจีซบ (So Ji Sub)
โซจีซบ (So Ji Sub)
ชื่อจริง : 소지섭 So Ji Sup
ชื่อในวงการ : So Ji Sup
ชื่อเล่น : So Ji Sup
ส่วนสูง : 182
น้ำหนัก : 70
เกิดวันที่ : 4 พฤศจิกายน 2520
ข่าวที่เกี่ยวข้อง [ โซจีซบ (So Ji Sub) ]

ซีรีส์เกาหลี Oh My Venus
ซีรีส์เกาหลี Oh My Venus

Oh My Venus ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ ซีรี่ย์เรื่องใหม่จากช่องKBS2 ที่ได้ 2 ซุปเปอร์สตาร์อย่าง โซ จีซบ (So Ji Sub) และ ชิน มินอา (Shin Min Ah)...

  ประวัติโซจีซบ (So Ji Sub)  

โซจีซบ” 소지섭  So Ji Sup เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ซึ่งก่อนเข้าวงการ โซจีซบเริ่มต้นความฝันของตัวเองด้วยการเป็นนักกีฬาว่ายน้ำซึ่งเขาชอบว่ายน้ำมาตั้งแต่เด็กๆ และในช่วงที่เขาเรียนอยู่มหาวิทยาลัยเขาก็ใช้เวลาว่างในการเป็นครูสอนว่ายน้ำให้แก่เด็กๆ จนกระทั่งเขาเริ่มต้นเข้าวงการในปี 1995 ด้วยการประกวด STORM Model จนมีคนมาติดต่อให้เขามาเล่นละคร ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นเลยทีเดียว เพราะหลังจากนั้นเขาก็มีงานละครเข้ามามากมาย

เขาเริ่มงานแสดงละครเรื่องแรกในปี 1996 ซึ่งเป็นละครแนวซิทคอม เรื่อง 3 Man 3 Woman และหลังจากนั้นเขาก็มีงานละครในบทนักแสดงสมทบตามออกมาเรื่อยๆ เช่น  Model (1997) , Oh Happy Day (1997) , Hate or like (2000) , Miss Hiphop Mister Rock (2000) [TV Movie], Good Good (2000)

ในปี 2001 เขาเริ่มเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เขาเริ่มต้นงานแสดงในปีนี้ด้วยละครเรื่อง Long Way ที่ออกฉายในช่วงวันปีใหม่ หลังจากนั้นเขาก็แจ้งเกิดจนโด่งดังแบบสุดๆ จากละครเรื่อง Sweet Propose…

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ โซจีซบ

Oh My Venus (KBS2, 2015)
Warm and Cozy (MBC, 2015)
The Master’s Sun (SBS, 2013)
Ghost (SBS, 2012)
Road Number One (MBC, 2010)
Cain and Abel (SBS, 2009)
U-Turn (OCN, 2008)
Sorry I Love You (KBS, 2004)
What Happened in Bali (SBS, 2004)
Thousand Years of Love (SBS, 2003)
Glass Slippers (SBS, 2002)
We Are Dating Now (SBS, 2002)
Law Firm (SBS, 2001)
Delicious Proposal as Jang Hee Moon (MBC, 2001)
Cheers for the Women as Joon Won (SBS, 2000)
Joa Joa (SBS, 2000)
Love Story as Joon Won (SBS, 1999, story 6)
Three Guys and Three Girls (MBC, 1998, cameo)
Oh Happy Day (KBS, 1997)
Model (SBS, 1997)

 

ผลงานภาพยนตร์ของ โซจีซบ

The Throne (2015)
A Company Man (2012)
Always / Only You (2011)
Sophie’s Revenge (2009)
Kitaro and the Millennium Curse (2008)
Movie is Movie (2008)
A Destiny (2007)
Can’t Live Without Robbery (2002)

 

รางวัลที่ โซจีซบ ได้รับ

2009 10th Pusan Film Critics Awards – Best New Actor (Rough Cut)
2009 18th Buil Film Awards – Best New Actor(Rough Cut)
2009 Grimae Awards – Best Actor (Cain and Abel)
2009 Ministry of Culture, Sports and Tourism – Actor of the Year in Broadcasting (Cain and Abel)
2009 SBS Drama Awards – Top 10 Stars (Cain and Abel)
2009 SBS Drama Awards – Top Excellence Award, Actor (Cain and Abel)
2010 47th Daejong Film Festival – Achievement in Cultural Exchange
2010 3rd Style Icon Awards – International Style Icon
2010 Korea Lifestyle Awards – Best Dressed Male of the Year
2011 Korea Tourism Awards – Special Achievement Award
2011 19th Korean Culture & Entertainment Awards – Grand Prize (Always)
2012 SBS Drama Awards: Top Excellence Actor Awards in Drama Special (Ghost)
2012 SBS Drama Awards: Top 10 Stars Awards (Ghost)
2013 SBS Drama Awards: Top Excellence Actor (Mini Series) – So Ji Sub (The Master’s Sun)
2013 SBS Drama Awards: Top 10 Stars – So Ji Sub (The Master’s Sun)
2015 KBS Drama Awards: Top Excellence Actor: So Ji Sub (Oh My Venus)
2015 KBS Drama Awards: Best Couple Awards – So Ji Sub & Shin Min Ah (Oh My Venus)

TOP