ประวัติ Asian Star ปาร์คชินยัง (Park Shin Yang)
ปาร์คชินยัง (Park Shin Yang)
ชื่อจริง : 박신양 Park Shin Yang
ชื่อในวงการ : Park Shin Yang
ชื่อเล่น : Park Shin Yang
ส่วนสูง : 178
น้ำหนัก : 68
เกิดวันที่ : 1 พฤศจิกายน 2511

  ประวัติปาร์คชินยัง (Park Shin Yang)  

ปาร์คชินยัง” 박신양 (朴新陽) Park Shin Yang เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ เกิดในกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเขาเป็นทั้งนักแสดงภาพยนตร์และนักแสดงโทรทัศน์

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ปาร์คชินยัง

1996 : Yuri
1997 : Poison
1997 : The Letter
1998 : A Promise
1998 : White Valentine
2000 : Kilimanjaro
2001 : Indian Summer
2001 : Hi! Dharma!
2003 : The Uninvited
2004 : The Big Swindle
2007 : Meet Mr. Daddy
2012 : The Gangster Shaman

 

ผลงานซีรี่ย์ของ ปาร์คชินยัง

Power of Love (MBC, 1996)
Apple Blossom’s Fragrance (MBC, 1996)
Fascinate my Heart (SBS, 1998)
Lovers in Paris (SBS, 2004)
War of Money (SBS, 2007)
Painter of the Wind (SBS, 2008)
Sign (SBS, 2011)

 

รางวัลที่ ปาร์คชินยัง ได้รับ

44th Paeksang Awards: Best Actor Award for Money’s Warfare (2008)
2007 SBS Drama Awards: Best Actor Award (DaeSang) for Money’s Warfare
2007 SBS Drama Awards: Netizen Award for Money’s Warfare
2007 SBS Drama Awards: Top 10 Stars Award for Money’s Warfare
2004 SBS Drama Awards: Best Actor Award (DaeSang) for Lovers in Paris
2004 SBS Drama Awards: Teen Idol of the Year Award
19th Blue Dragon Film Awards: Best Leading Actor Award (1998)
19th Blue Dragon Film Awards: Most Popular Star Award for “The Promise” (1998)
34th Paeksang Art Awards: Most Popular Actor Award (1998)
21st Golden Filming Awards: Most Popular Actor Award (1998)
18th Young-Pyung-Sang Awards:Most Popular Actor Award (1998)

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia

TOP