ประวัติ Asian Star คิมฮีซอน (Kim Hee Sun)
คิมฮีซอน (Kim Hee Sun)
ชื่อจริง : 김희선 Kim Hee Sun
ชื่อในวงการ : Kim Hee Sun
ชื่อเล่น : Kim Hee Sun
ส่วนสูง : 168
น้ำหนัก : 46
เกิดวันที่ : 25 กุมภาพันธ์ 2520

  ประวัติคิมฮีซอน (Kim Hee Sun)  

คิมฮีซอน김희선 Kim Hee Sun เป็นนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ ซึ่งเธอได้เข้าวงการครั้งแรกเมื่อปี 1993 จากการเป็นพิธีกรให้กับรายการ POP Music ทางสถานีโทรทัศน์ SBS หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานเข้ามาอย่างต่อเนื่องและกลายเป็นนักแสดงเกาหลีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเธอก็มีผลงานซีรี่ย์หลากหลายเรื่องที่สร้างชื่อให้กับเธอ เช่น Sunflower,Goodbye My Love นอกจากนี้คิมฮีซอนก็เริ่มแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในปี 1997 และเธอก็มีผลงานซีรี่ย์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง…

 

ผลงานซีรี่ย์ของ คิมฮีซอน

Angry Mom (MBC, 2015)
Wonderful Days (KBS2, 2014)
Faith (SBS, 2012)
Smile Again (SBS, 2006)
Sad Love Song (MBC, 2005)
My Fair Lady (SBS, 2003)
Goodbye My Love (MBC, 1999)
Tomato (SBS, 1999)
Sunflower (MBC, 1998)
Mister Q (SBS, 1998)
Forever Yours (MBC, 1998)
Wedding Dress (KBS1, 1997)
New York Story (뉴욕 스토리) (SBS, 1997)
Propose (KBS, 1997)
A Faraway Nation (KBS2, 1996)
Men of the Bath House (KBS2, 1995)
Sons of the Wind (바람의 아들) (KBS2, 1995)
The Tale of Chun Hyang (춘향전) (KBS2, 1994)
Agatha Christie (이가사 크리스티) (SBS, 1994)

 

ผลงานภาพยนตร์ของ คิมฮีซอน

Wanee & Junah (2001)
Bichunmoo (2000)
Calla (1999)
Ghost in Love (1999)
Repechage (1997)

 

รางวัลที่ คิมฮีซอน ได้รับ

2014 Daejeon Drama Festival APAN Star Awards: Best Actress (Wonderful Days)
2012 20th Republic of Korea Cultural Entertainment Awards: Best Actress (Faith)
2012 9th Cosmo Beauty Awards: Beauty Icon of the Year
2009 4th Andre Kim Best Star Awards: Female Star Award
2007 2nd Andre Kim Best Star Awards: Female Star Award
2002 38th Baeksang Arts Awards: Popularity Award – Film (Wanee & Junah)
2001 Blue Dragon Film Awards: Most Popular Actress
2001 Honorary Ambassador, Community Chest of Korea
2000 Chungyong Film Awards: Popularity Award
2000 SBS Performance Awards: Popularity Award
2000 BaekSang Art Awards: TV Popularity Award

 

ขอบคุณที่มา : wiki

TOP