ประวัติ Asian Star ปาร์คมินยอง (Park Min Young)
ปาร์คมินยอง (Park Min Young)
ชื่อจริง : 박민영 Park Min Young
ชื่อในวงการ : Park Min Young
ชื่อเล่น : Park Min Young
ส่วนสูง : 164
น้ำหนัก : 41
เกิดวันที่ : 4 มีนาคม 2529

  ประวัติปาร์คมินยอง (Park Min Young)  

“ปาร์คมินยอง” 박민영 Park Min Young เธอคือดารานักแสดงและนางแบบชาวเกาหลีใต้ ซึ่งปาร์คมินยองเป็นที่รู้จักจากการแสดงซีรี่ย์เรื่อง บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น และซีรี่ย์เรื่องซิตี้ฮันเตอร์ นอกจากนี้เธอยังได้เดบิวต์ในวงการภาพยนตร์ ในภาพยนต์สยองขวัญเรื่อง The Cat…

 

ผลงานซีรี่ย์ของ ปาร์คมินยอง

2007    I Am Sam
2008    Hometown of Legends “Gumiho (Nine-tailed Fox)”
2009    Ja Myung Go
2010    Running, Gu,Sungkyunkwan Scandal
2011    City Hunter,Glory Jane
2012    Dr. Jin
2014    A New Leaf
2014-2015 Healer

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ปาร์คมินยอง

2011    The Cat

 

รางวัลที่ ปาร์คมินยอง ได้รับ

2007
2nd Asia Model Festival Awards
MBC Entertainment Awards
KBS Drama Awards

2008
44th Baeksang Arts Awards
KBS Drama Awards

2010
KBS Drama Awards

2011
47th Baeksang Arts Awards
6th Seoul International Drama Awards
4th Korea Drama Awards
SBS Drama Awards
KBS Drama Awards

2012
12th Top Chinese Music Awards

2013
Dongguk University

2014
MBC Drama Awards
KBS Drama Awards

 

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia

TOP