ประวัติ Asian Star แชริม (Park Chae Rim)
แชริม (Park Chae Rim)
ชื่อจริง : 박채림 Park Chae Rim
ชื่อในวงการ : Chae Rim
ชื่อเล่น : Chae Rim
ส่วนสูง : 168
น้ำหนัก : 48
เกิดวันที่ : 28 มีนาคม 2522

  ประวัติแชริม (Park Chae Rim)  

แชริม박채림 Park Chae Rim เป็นนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ ซึ่งเธอมีชื่อเสียงมาจากบทบาทในซีรี่ย์ All About Eve และก่อนหน้านี้เธอก็มีผลงานซีรี่ย์เกาหลีมาแล้วหลากหลายเรื่อง นอกจากนี้แชริมยังร่วมเป็นเจ้าภาพรายการวาไรตี้โชว์ทางช่อง MBC Music Camp ตั้งแต่ปี 1999 ถึงปี 2000

และในปี 2010 เธอได้แสดงซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Oh My Lady โดยแสดงร่วมกับซีวอนแห่งวงซุปเปอร์จูเนียร์ ซึ่งเป็นซีรี่ย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ และเป็นซีรี่ย์อีกเรื่องที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอ…

 

ผลงานแสดงละครซีรี่ย์ของ แชริม

2010     China ZJTV: Fall in Love with Anchor Beauty (cameo)
2010     SBS: Oh My Lady
2009     MBC: Good Job, Good Job
2008     KBS: Formidable Rivals
2007     KBS: Dal-ja’s Spring
2006     China BTV: Secret History of Kangxi
2006     Lost City in Snow Heaven (cameo)
2005     Hong Kong ATV: Taming Of The Shrew / Princess Sheng Ping
2004     Taiwan CTV: Warriors of The Yang Clan
2004     Taiwan CTS: Love at the Aegean Sea
2004     SBS Banjun Drama: Suite Room
2004     KBS: Oh! Pil Seung, Bong Soon Young
2003     KBS: Over the Green Fields
2002     SBS: We are Dating Now
2001     MBC: Four Sisters
2000     SBS: Cheers for the Women
2000     MBC: All About Eve
2000     MBC: Air Force
1999      Happy Together
1999      MBC: I’m Still Loving You
1999      SBS: KAIST
1999      KBS: Lost One’s Way / The Song Of Hope

 

รางวัลที่ แชริม เคยได้รับ

2007 KBS Drama Awards: Top Excellence Award, Actress (Dal-ja’s Spring)
2007 China BQ Awards: Favorite Asian Star Award
2006 China Annual Golden TVS Awards: Most Popular International Star
2000 SBS Drama Awards: Popularity Award
1999 MBC Drama Awards: Popularity Award
1999 MBC Drama Awards: Best Couple Award
1999 Baeksang Arts Awards: Best New Actress in TV (I’m Still Loving You)

 

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia

TOP