ประวัติ Asian Star คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun)
คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun)
ชื่อจริง : 김수현 Kim Soo Hyun
ชื่อในวงการ : Kim Soo Hyun
ชื่อเล่น : Kim Soo Hyun
ส่วนสูง : 180
น้ำหนัก : 65
เกิดวันที่ : 16 กุมภาพันธ์ 2531
ข่าวที่เกี่ยวข้อง [ คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun) ]

กวินเน็ธ พัลโทรว์ ว่าไง คิมซูฮยอน อยากร่วมงานด้วย
กวินเน็ธ พัลโทรว์ ว่าไง คิมซูฮยอน อยากร่วมงานด้วย

พระเอกหนุ่มสุดฮอตจากแดนกิมจิ คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun)ได้ให้สัมภาษณ์ผ่าน People Magazine ว่าดาราฮอลลีวูดที่เขาอยากร่วมงานด้วยมากที่สุดก็คือ ดาราสาว กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow)...

เปิดโผ 3 ดาราสุดฮอตแห่งเกาหลี ปี 2015
เปิดโผ 3 ดาราสุดฮอตแห่งเกาหลี ปี 2015

รายการ “The List 2015” ทางช่อง tvN ของเกาหลีได้เปิดเผยผลการโหวดดาราเกาหลีสุดฮอตประจำปี 2015 ได้แก่ พิธีกรสุดฮาจากรายการ Running Man ยูแจซอก (Yoo Jae Suk)...

  ประวัติคิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun)  

คิมซูฮยอน 김수현 Kim Soo Hyun เป็นนักร้อง นายแบบ และนักแสดงชาวเกาหลีใต้ที่กำลังฮอตและโด่งดังแบบสุดในเวลานี้ ซึ่งคิมซูฮยอนเกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ เขาเกิดแรงบันดาลใจที่อยากจะเป็นนักแสดงตอนเข้าโรงเรียน และละครเรื่องแรกที่เขาแสดงก็เป็นละครเพลงเรื่อง Grease และ A Midsummer Night’s Dream ในปี พ.ศ. 2546 ในวัยเด็กเขาเป็นคนที่เงียบมากใครจะคาดคิดว่าปัจจุบันเขาจะทั้งฮอตและโด่งดังขนาดนี้^^

ในปี พ.ศ.2550 คิมซูฮยอนได้เปิดตัวโดยการแสดงเป็นตัวประกอบเรื่อง sitcom Kimchi Cheese Smile และ Peabody Awardee Jungle Fish หลังจากนั้นเขาก็เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นและมีผลงานซีรี่ย์เด่นๆ อย่าง Will It Snow For Christmas และ Giant ต่อมาเขาได้แสดงละครซีรี่ย์ดังอย่าง Dream High และในซีรี่ย์เรื่องนี้นั่นเองที่ทำให้เขาได้เรียนรู้หลายเรื่องเกี่ยวกับเพลง และได้รับโอกาสร้องเพลงประกอบ ซีรี่ย์ Dream High อีกด้วย บอกเลยว่าไพเราะสุดๆ

ในปี 2013 คิมซูฮยอนได้รับเลือกให้เป็นนักแสดงนำจากซีรี่ย์เรื่อง You Who Came From The Star แสดงร่วมกับ ช็อน จีฮย็อนและเป็นซีรี่ย์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในเกาหลีใต้ และต่างประเทศ ร่วมทั้งประเทศไทยอีกด้วย นอกจากนี้คิมซูฮยอนยังมีผลงานซีรี่ย์เด่นอีกหลายๆ เรื่องแถมยังโด่งดังมากขึ้นเรื่อยๆ..

 

ผลงานภาพยนตร์ของ คิมซูฮยอน

2009    Worst Friends
2012    The Thieves
2013    Secretly, Greatly
2014    Miss Granny
2016    Real

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ คิมซูฮยอน

2009      Seven Years of Love,Will It Snow for Christmas?,Father’s House
2010      Giant
2011      Dream High
2012      Moon Embracing the Sun,Dream High 2
2013–2014 My Love from the Star
2015      The Producers

 

รางวัลที่ คิมซูฮยอน ได้รับ

ปี 2555
48th Baeksang Arts Awards
Mnet 20’s Choice Awards
Seoul International Drama Awards
39th Korea Broadcasting Prize
Korean Pop Culture and Arts Award
21st Buil Film Awards
33rd Blue Dragon Film Awards
Korean Cultural Entertainment Awards
1st K-Drama Star Awards
MBC Drama Awards
10th TVCF Advertising Awards

ปี 2556
49th Baeksang Arts Awards
Grand Bell Awards
Cosmo Beauty Awards (China)

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia

TOP