ประวัติ Asian Star ฮาจีวอน (Ha Ji Won)
ฮาจีวอน (Ha Ji Won)
ชื่อจริง : 하지원 Ha Ji Won
ชื่อในวงการ : Ha Ji Won
ชื่อเล่น : Ha Ji Won
ส่วนสูง : 168
น้ำหนัก : 46
เกิดวันที่ : 28 มิถุนายน 2522
ข่าวที่เกี่ยวข้อง [ ฮาจีวอน (Ha Ji Won) ]

แค่โพสต์ IG เหมือนกัน ฮาจีวอน ปัดเดท เฉินป๋อหลิน
แค่โพสต์ IG เหมือนกัน ฮาจีวอน ปัดเดท เฉินป๋อหลิน

เพราะดันโพสต์รูปในอินสตาแกรมคล้ายกันหลายรูป แถมยังใช้เอเจนซี่เดียวกันอีก ทำให้มีกระแสข่าวลือออกมาว่า ดาราสาวแดนกิมจิ ฮาจีวอน (Ha Ji Won) วัย 38 ปี และพระเอกหนุ่มจากไต้หวัน...

  ประวัติฮาจีวอน (Ha Ji Won)  

ฮาจีวอน 하지원 Ha Ji Won เป็นดารานักแสดงชาวเกาหลีที่มีชื่อเสียงมากๆ และได้รับความนิยมจากงานละครโทรทัศน์และภาพยนตร์มากมาย นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้หญิงที่มีทั้งความสวยและเก่ง ที่หลอมรวมอยู่ในตัวเอง ผลงานของเธอนั้นมีมากมายๆ แน่นอนว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอ ฮาจีวอนมีผลงานชิ้นแรกจากการเป็นนักแสดงสมทบในละครเรื่อง Shin Sae Dae Bo Go หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานตามมาอย่างต่อเนื่อง…

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ ฮาจีวอน
2006 Hwang Jin-i (KBS)
2005 Fashion 70’s (cameo)
2004 Something Happened in Bali (SBS)
2003 Damo (MBC)
2002 Days in the Sun (KBS)
Dragons Tears (KBS)
Love thats bigger than Love (MBC)
Hak Gyo 2 (KBS)
2001 Life is Beautiful (KBS)
2000 Secret (SBS)

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ฮาจีวอน
2008 Fool/BA:BO
2007 His Last Gift
2007 Sex is Zero 2
2007 Miracle on 1st Street
2005 My Lovely Week (cameo)
2005 Duelist
2005 Daddy Long-legs
2004 Love, So Divine
2004 100 Days with Mr. Arrogant
2003 Reversal of Fortune
2002 Sex Is Zero
2002 Phone
2000 Truth Game
2000 Ditto
2000 Nightmare

 

รางวัลที่ ฮาจีวอน ได้รับ
2012 16th Puchon International Fantastic Film Festival Producer’s Choice Award As One, Sector 7
2012 Samsung Sparkling Night Shining Lady of 2012 –
2011 Korea 48th Savings Day Prime Minister Award for Savings –
2011 Grimae Awards Best Actress Secret Garden
2010 SBS Drama Awards Secret Garden
2010 SBS Drama Awards Top Ten Stars Award Secret Garden
2010 SBS Drama Awards Netizen Popularity Award Secret Garden
2010 SBS Drama Awards Best Couple Award with Hyun Bin Secret Garden
2010 46th PaekSang Arts Awards Best Actress Closer to Heaven
2009 30th Blue Dragon Film Awards Best Actress Closer to Heaven
2009 30th Blue Dragon Film Awards Popularity Award Closer to Heaven
2009 5th University Film Festival of Korea Best Actress Closer to Heaven
2009 Mnet 20’s Choice Awards Hot Female Movie Star Tidal Wave

  instagram Ha Ji Won  

ฮาจีวอน (Ha Ji Won)
TOP