ประวัติ Asian Star ชาซึงวอน (Cha Seung Won)
ชาซึงวอน (Cha Seung Won)
ชื่อจริง : 차승원 Cha Seung Won
ชื่อในวงการ : Cha Seung Won
ชื่อเล่น : Cha Seung Won
ส่วนสูง : 188
น้ำหนัก : 80
เกิดวันที่ : 7 มิถุนายน 2513

  ประวัติชาซึงวอน (Cha Seung Won)  

ชาซึงวอน 차승원 Cha Seung Won เป็นนักแสดงและนายแบบชาวเกาหลีใต้ โดยชาซึงวอนได้เริ่มต้นงานบันเทิงในปี 1996 โดยเริ่มจากการเป็นนายแบบ หลังจากนั้นก็เริ่มมีผลงานละครซิทคอมครั้งแรกในปี 1997 เรื่อง New York Story ให้กับทางสถานีโทรทัศน์ SBS

และมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในบทนักแสดงสมทบจากเรื่อง Holiday in Seoul และหลังจากนั้นชาซึงวอนก็มีผลงานภาพยนตร์ตามมามากมาย If the Sun Rises in the West (1998) , Ghost in Love (1999) , Fin De Siecle (1999) , Attack the Gas Station (1999) และ Black Honeymoon (2000)

ปี 2000 ภาพยนตร์เรื่อง Libera Me เข้าฉายที่เกาหลี ชาซึงวอนจึงเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากบทของ ยอ ฮีซู หนุ่มนักดับเพลิงที่ไม่เกรงกลัวต่ออันตรายใดๆ

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ชาซึงวอน
2000    Black Honeymoon,Libera Me
2001    Kick the Moon
2002    Break Out,Jail Breakers
2003    My Teacher, Mr. Kim
2004    Ghost House,Lovely Rivals
2005    Blood Rain,Murder, Take One
2006    Over the Border
2007    Small Town Rivals,My Son
2008    Eye for an Eye
2009    Secret
2010    Blades of Blood,71: Into the Fire
2012    The Suck Up Project: Mr. XXX-Kisser
2014    Man on High Heels
2015    Minions
2016    Gosanja, Daedongyeojido

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ ชาซึงวอน
1999    Roses and Bean Sprouts,Sunday Best “Someone Is Watching Me”,Woman on Top,Love Story “Message”
2003    Bodyguard
2009    City Hall
2010    Athena: Goddess of War
2011    The Greatest Love
2014    You’re All Surrounded
2015    Splendid Politics

 

รางวัลที่ ชาซึงวอน ได้รับ
2007
TVCF Awards
15th Chunsa Film Art Awards
Korea Fashion & Design Awards

2008
1st Korea Jewelry Awards

2009
SBS Drama Awards

2010
5th Asia Model Festival Awards

2011
1st Hong Kong Cable TV Awards
5th Mnet 20’s Choice Awards
4th Style Icon Awards
9th Korea Lifestyle Awards
4th Korea Drama Awards
38th Korea Broadcasting Awards
24th Grimae Awards
SBS Drama Awards
MBC Drama Awards

2012
48th Baeksang Arts Awards

2014
SBS Drama Awards

2015
10th Asia Model Festival Awards

  instagram Cha Seung Won   

ชาซึงวอน (Cha Seung Won)
TOP