ประวัติ Asian Star หลิวอี้เฟย (Liu Yi Fei)
หลิวอี้เฟย (Liu Yi Fei)
ชื่อจริง : 劉亦菲 Liu Yi Fei
ชื่อในวงการ : Liu Yi Fei
ชื่อเล่น : ซีซี
ส่วนสูง : 167
น้ำหนัก : 47
เกิดวันที่ : 25 สิงหาคม 2530

  ประวัติหลิวอี้เฟย (Liu Yi Fei)  

หลิวอี้เฟย 劉亦菲 Liu Yi Fei เป็นนักแสดงหญิงชาวจีนแผ่นดินใหญ่สัญชาติอเมริกัน ชื่อเดิมว่า อันฟง (安风) เมื่อบิดามารดาแยกทางกันจึงเปลี่ยนชื่อเป็น หลิวซีเหม่ยจื้อ (刘茜美子) และชื่อเล่นว่า ซีซี (茜茜)

ด้านการศึกษา หลิวอี้เฟย เรียนที่สถาบัน Beijing Film Academy (BFA) ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนการแสดงชื่อดังของจีน และจบการศึกษาในปี 2006 ซึ่งความสามารถของเธอคือเต้นรำ บัลเลต์ และเล่นเปียโน

นอกจากนี้ตอนหลิวอี้เฟย อายุ 8 ขวบ ยังได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดนางแบบรุ่นจิ๋วอีกด้วย

 

ผลงานภาพยนตร์ของ หลิวอี้เฟย
2010    Love in Disguise
2011    A Chinese Ghost Story
2011    White Vengeance
2012    The Four
2012    The Assassins
2013    The Four II
2014    The Four III
2014    Outcast
2014    For Love or Money
2015    Third Love
2015    Le Paon de Nuit
2016    Turns Out You’re Still Here

 

ผลงานละครของ หลิวอี้เฟย
2003    Demi-Gods and Semi-Devils
2005    Chinese Paladin
2005    Doukou Nianhua
2006    The Return of the Condor Heroes

  instagram ซีซี  

หลิวอี้เฟย (Liu Yi Fei)
TOP