ประวัติ Asian Star ซงซึงฮยอน (Song Seung heon)
ซงซึงฮยอน (Song Seung heon)
ชื่อจริง : 송승헌 Song Seung heon
ชื่อในวงการ : Song Seung heon
ชื่อเล่น : Song Seung heon
ส่วนสูง : 179
น้ำหนัก : 70
เกิดวันที่ : 5 ตุลาคม 2519

  ประวัติซงซึงฮยอน (Song Seung heon)  

ซงซึงฮยอน 송승헌 Song Seung heon เป็นนักแสดงชายชาวเกาหลีใต้โดยมีชื่อเสียงจากการรับบทเป็น ยุน จุนโซ ในละครซีรีย์เรื่อง Autumn Fairy Tale ปี 2000

ซงซึงฮยอน ได้เข้าสู่วงการบันเทิงโดยการเป็นนายแบบโฆษณาเมื่อปี 1995 หลังจากนั้นเขาก็เริ่มแสดงละครและซิทคอมในปี 1996 ซึ่งซงซึงฮยอนเริ่มเป็นที่รู้จักจากซิทคอมเรื่อง Three Guys and Three Girls ในปี 1996 และหลังจากนั้นเขาก็ประสบความสำเร็จในอาชีพนักแสดงและเริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก

นอกจากนี้ซงซึงฮยอน ยังได้เริ่มเล่นภาพยนตร์เรื่องแรกในปี 1999 เรื่อง Calla ประกบคู่กับ คิม ฮีซุน ต่อจากนั้นในปี 2000 เขาก็ได้รับบทเป็น ยุน จุนโซ ในละครซีรีย์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Autumn Fairy Tale ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้นั่นเองที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จและโด่งดังไปทั่วเอเชีย

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ ซงซึงฮยอน
1998    Winners
1999    Happy Together,Love Story: “Message”
2000    Popcorn,Autumn in My Heart
2001    Law Firm
2003    Summer Scent
2008    East of Eden
2011    My Princess
2012    Dr. Jin
2013    When a Man Falls in Love
2016    Saimdang, the Herstory

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ซงซึงฮยอน
2003    Ice Rain
2004    He Was Cool
2008    Fate
2010    A Better Tomorrow,Ghost: In Your Arms Again
2012    Lucid Dreaming (short film)
2014    Obsessed
2015    Wonderful Nightmare,The Third Way of Love
2016    The Bombing

 

รางวัลที่ ซงซึงฮยอน ได้รับ
2009
4th Andre Kim Best Star Awards
17th Korean Culture and Entertainment Awards
45th Baeksang Arts Awards

2010
Ministry of Culture, Sports and Tourism
Content Industry Awards
44th Taxpayer’s Day

2011
6th Seoul International Drama Awards
MBC Drama Awards

2012
9th China Cosmopolitan Beauty Awards
MBC Drama Awards

2013    MBC Drama Awards

2014    35th Blue Dragon Film Awards

2015    49th Taxpayers’ Day

TOP