ประวัติ Asian Star ลีซึงกิ (Lee Seung Ki)
ลีซึงกิ (Lee Seung Ki)
ชื่อจริง : 이승기 Lee Seung Ki
ชื่อในวงการ : Lee Seung Ki
ชื่อเล่น : Lee Seung Ki
ส่วนสูง : 182
น้ำหนัก : 70
เกิดวันที่ : 13 มกราคม 2530

  ประวัติลีซึงกิ (Lee Seung Ki)  

ลีซึงกิ 이승기 Lee Seung Ki เป็นนักแสดงและนักร้องเคป็อป ซึ่งเขาได้เข้าวงการครั้งแรกตั้งแต่อายุ 17 ปี ซึ่งตอนนั้นเขายังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย และเพลงเดี่ยวแรกของเขาคือเพลง เพราะว่าเธอคือแฟนฉัน (Because You’re My Girl) แต่งโดย Psy เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างมากถึงขนาดที่ว่าเกิดกลุ่มอาการที่ผู้ชายชอบผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าในเกาหลีใต้

นอกจากนี้ ลีซึงกิ ยังเป็นแขกรับเชิญที่ได้รับการเชิญอยู่บ่อยครั้งในสถานีโทรทัศน์ SBS ปริศนาเขาคือใคร ซึ่งได้รับการออกอากาศเป็นประจำผ่านทางระบบดาวเทียม ทรู วิชั่นส์ ในประเทศไทย นอกจากนี้เขาก็ยังมีผลงานละครซีรี่ย์มากมายให้เขาได้เห็นกันบ่อยๆ แถมยังฮอตมากด้วย

ด้านชีวิตส่วนตัว เมื่อวันที่ 1 มกราคม ปี ค.ศ. 2014 ได้เปิดเผยว่า อี ซึง-กี (Lee Seung Gi) และยุนอา (Yoona) แห่ง Girls’ Generation ยอมรับกำลังคบหาดูใจกันอยู่ประมาณ 9 เดือนแล้ว โดยได้รับการยืนยันจากต้นสังกัดทั้งสองฝ่าย แต่เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ค.ส.2015 ได้ออกมาบอกว่าทั้งคู่ได้เลิกกันแล้ว

 

ผลงานละคนซีรี่ย์ของ ลีซึงกิ
2009    SBS    Brilliant Legacy
2010    SBS    My Girlfriend Is a Nine-Tailed Fox
2011    MBC    The Greatest Love
2012    MBC    The King 2 Hearts
2013    MBC    Gu Family Book
2014    SBS    You’re All Surrounded
2015    KBS2    The Producers

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ลีซึงกิ
2015    Love Forecast
2016    Marital Harmony

 

ผลงานมิวสิควีดีโอของ ลีซึงกิ
2008    I’ll Give You All (다 줄꺼야)
2008    Let’s Go On A Vacation (여행을 떠나요)
2009    Let’s Break Up (우리 헤어지자)
2010    Smile Boy (Rock ver.)
2010    Losing My Mind (정신이 나갔었나봐)
2010    From Now On I Love You (지금부터 사랑해)
2011    Aren’t We Friends (친구잖아)
2012    Time for Love (恋愛時代)
2012    Aren’t We Friends (チングジャナ -友達だから-)
2012    Return (되돌리다)
2012    An Invitation For Me (나에게 초대)
2012    Forest (숲)
2013    Last Word (마지막 그 한마디)
2015    And Goodbye (그리고 안녕)

  instagram Lee Seung Ki  

ลีซึงกิ (Lee Seung Ki)
TOP