ประวัติ Asian Star คิมจงกุก (Kim Jong Kook)
คิมจงกุก (Kim Jong Kook)
ชื่อจริง : 김종국 Kim Jong Kook
ชื่อในวงการ : Kim Jong Kook
ชื่อเล่น : Kim Jong Kook
ส่วนสูง : 176
น้ำหนัก :
เกิดวันที่ : 25 เมษายน 2519

  ประวัติคิมจงกุก (Kim Jong Kook)  

คิมจงกุก 김종국 Kim Jong Kook เป็นนักร้องชาวเกาหลีใต้และอดีตสมาชิกวงเทอร์โบ วงดนตรีคู่หูดูโอชื่อดังของเกาหลีเมื่อหลายสิบปีก่อน ซึ่งปัจจุบันนี้เป็นนักร้องเดี่ยวเต็มตัว และรายการวาไร้ตี้เขาก็มีชื่อเสียงมาจากรายการ Family Outing Season 1 (ครอบครัวตัวเก่ง ฤดูกาลที่ 1) และปัจจุบันเป็นสมาชิกถาวรในรายการวาไรตี้รันนิ่งแมน ร่วมกับ ยู แจซอก, จี ซอกจิน, แกรี่ (คัง ฮีกอน) (วงลีซัง), ฮาฮา/ฮาดงฮุน, ซง จีฮโยและอี กวางซู

คิมจงกุก เข้าสู่งานวงการบันเทิงครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2538 โดยเป็นสมาชิกวงเทอร์โบวงดนตรีคู่หูดูโอ ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากเนื่องจากแนวดนตรีที่เป็นที่จดจำได้อย่างง่าย หลังจากยุบวงเทอร์โบไป คิมจงกุกก็ได้เป็นนักร้องเดี่ยว

 

ผลงานเพลงของ คิมจงกุก
December 11, 2006: Kim Jong Kook and SG Wannabe: 바람만 바람만 (Only Wind, Only Wind)
December 2005: Kim Jong Kook and Mikey: 스키장에서 (White Love)
November 23, 2007: Turbo & Kim Jong Kook Digital Mini Album “2007 Hwesang (Recollection)” (part1)
January 4, 2008: Turbo & Kim Jong Kook Digital Mini Album “2007 Hwesang (Recollection) ” (part2)
March 5, 2009: Kim Jong Kook ft. Shorry J (MM): 행복병 (Happy Virus)
April 13, 2009: Kim Jong Kook: 따줘 (Give To Me)
December 21, 2012: Kim Jong Kook ft. Sangchu (MM) and Joosuc: 2012 Remake: 회상 (Reminiscene)
September 16, 2013: Kim Jong Kook: 모르나요 (How Come You Don’t Know) for Good Doctor OST Part 5
March 10, 2014: Kim Jong Kook: 눈물자국 (Tear Marks) for Love in Memory 2 – Dad’s Notes OST

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ คิมจงกุก
2008: KBS2TV Immortal Musical Classics [080907]
2008: Happy Together [081106]
2008: KBS2 Star Golden Bell [081202]
2008: MBC Golden Fishery [081203]
2010: KBS2 Yoo Heeyeol’s Sketchbook [100129]
2010: Kim Jung Eun’s Chocolate [100206] & [101010]
2010: Happy Together [100211]
2010: KBS2 Star Golden Bell [100312]
2011: KBS 2TV ‘Yoo Heeyeol’s Sketch Book’ [110715] (ft. Mikey)
2012: KBS Yoo Heeyeol’s Sketch Book
2012: MBC Come To Play [121224]
2013: jTBC Hidden Singer [130511]
2015: SBS The Girl Who Sees Smells (cameo)
2015: KBS2 The Producers – Kim Hong-soon (PD of the variety division)

 

ผลงานรายการวาไรตี้โชว์ของ คิมจงกุก
2010 to present: SBS Running Man
2012: KBS Hello Counselor
2012 to present: KBS2 Escape Crisis No.1 (also known as Safety First!)
2014: Zhejiang Television Hurry Up, Brother [141010] & [141107]
2014 to present: JTBC Everybody
2014: KBS2 God of the Dining Table
2015: SBS Healing Camp, Aren’t You Happy [150126] & [150202]

  instagram Kim Jong Kook  

คิมจงกุก (Kim Jong Kook)
TOP