ประวัติ Asian Star จองโซมิน (Jung So Min)
จองโซมิน (Jung So Min)
ชื่อจริง : 정소민 Jung So Min
ชื่อในวงการ : Jung So Min
ชื่อเล่น : Jung So Min
ส่วนสูง : 165
น้ำหนัก : 47
เกิดวันที่ : 16 มีนาคม 2532

  ประวัติจองโซมิน (Jung So Min)  

จองโซมิน 정소민 Jung So Min เป็นนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ เธอคือดาราสาวที่มากความสามารถจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงที่โดดเด่นทั้งงานละครซีรี่ย์ ถ่ายโฆษณา จึงทำให้เธอกลายเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ของวงการ..

และสำหรับผลงานที่ผ่านมาของเธอ ซึ่งเธอเคยแสดงซีรี่ย์เรื่อง Bad Guy ซึ่งเป็นซีรี่ย์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทางสถานีโทรทัศน์ช่อง SBS รวมถึงผลงานการแสดงด้านอื่นๆ และอีกหนึ่งผลงานที่โดดเด่นไม่แพ้กันก็คือ Playful Kiss แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารักเกาหลี ซึ่งเธอรับบทเป็น “โอ ฮา นิ” ประกบคู่กับ พระรองสุดฮอตจากเรื่อง Boys Over Flowers ซึ่งก็คือหนุ่มหล่อน่ารักกระชากใจสาว คิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) แห่งวง SS501

 

ผลงานภาพยนตร์ของ จองโซมิน
2009    Worst Friends
2015    Twenty,Alice: Boy from Wonderland

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ จองโซมิน
2010    Bad Guy,Playful Kiss
2012    Standby,Can We Get Married?
2013    Drama Special “Came to Me and Became a Star”
2014    Miss Korea,Big Man
2015    D-Day

 

รางวัลที่ จองโซมิน ได้รับ
2010
2nd Korea Jewelry Awards
18th Korean Culture and Entertainment Awards
MBC Drama Awards

2011
6th Asia Model Festival Awards

2012
MBC Entertainment Awards

  instagram Jung So Min  

จองโซมิน (Jung So Min)
TOP