เรน (Rain)
ชื่อจริง : 비 Rain
ชื่อในวงการ : Rain
ชื่อเล่น : Rain
ส่วนสูง : 184
น้ำหนัก : 75
เกิดวันที่ : 25 มิถุนายน 2525

  ประวัติเรน (Rain)  

เรน 비 Rain มีชื่อเกาหลีว่า 정지훈 Jung Ji Hoon เป็นนักแสดงและนักร้องแนวอาร์แอนด์บีและป็อปชาวเกาหลีใต้ ซึ่งเรนเป็นที่รู้จักและโด่งดังมากๆ จากการรับบทเป็นพระเอกเรื่อง Full House หรือ สะดุดรัก…ที่พักใจ 

เรน เริ่มสนใจเพลงแนวอาร์แอนด์บีและฮิปฮอปตั้งแต่ตอนอยู่เกรด 6 ซึ่งเรนเป็นสมาชิกวงบอยแบนด์ที่ชื่อว่า แฟนคลับ เรนได้เข้าไปออดิชันกับ JYP เอนเตอร์เทนเมนต์ ซีอีโอ บริษัท JYP ปาร์ค จิน ยอง เริ่มสนใจในตัวเขา ซึ่งเรนได้ฝึกการเต้นและได้เป็นแบ็คอัพให้ศิลปินอย่างปาร์ค จิ ยูน และ ปาร์ค จิน ยอง

เรนถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 100 ของผู้ทรงอิทธิพลโดยนิตยสารไทม์ เป็นเวลาถึง 2 ปีซ้อน รวมถึงยังถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 50 คนที่หน้าตาดีที่สุดในโลกโดยนิตยสารฉบับเดียวกัน

 

ผลงานภาพยนตร์ของ เรน
2006    I’m a Cyborg, But That’s OK (싸이보그지만 괜찮아)
2008    Speed Racer
2009    Ninja Assassin
2012    R2B: Return to Base (알투비: 리턴투베이스)
2014    The Prince
2014    For Love or Money (露水红颜)

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ เรน
2003    Run Ma Ma,Sang Doo! Let’s Go to School (상두야 학교가자!)
2004    Full House (풀하우스),Old Miss Diary
2005    Banjun Drama,A Love to Kill (이 죽일놈의 사랑)
2010    The Fugitive: Plan B
2014    My Lovely Girl (내겐 너무 사랑스러운 그녀)
2015    Diamond Lover (克拉恋人)
2016    Please Come Back, Mister

 

ผลงานรายการวาไรตี้โชว์ของ เรน
2008-2010    Rainy Day Japan
2013-2014    Rain Effect
2014        Running Man (런닝맨),2 Days & 1 Night

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia

  instagram Rain  

เรน (Rain)
TOP