ประวัติ Asian Star ฟ่าน ปิงปิง (Fan Bingbing)
ฟ่าน ปิงปิง (Fan Bingbing)
ชื่อจริง : 范冰冰 Fan Bingbing
ชื่อในวงการ : Fan Bingbing
ชื่อเล่น : Fan Bingbing
ส่วนสูง : 168
น้ำหนัก :
เกิดวันที่ : 16 กันยายน 2524

  ประวัติฟ่าน ปิงปิง (Fan Bingbing)  

ฟ่าน ปิงปิง 范冰冰 Fan Bingbing เป็นนักแสดงและเป็นนักร้องชาวจีน ซึ่งเธอมีชื่อเล่นว่า ปิงปิง หรือ เป่าเปา

ด้านการศึกษา ฟ่าน ปิงปิง จบการศึกษาจากสถาบันสอนการแสดงเซี่ยจิ้นเหิงทง จากเซี่ยงไฮ้ โดยหลังจากนั้นเธอก็ได้เข้าสู่วงการบันเทิงในปี ค.ศ. 1996 ซึ่ง ฟ่านปิงปิง ได้มีชื่อเสียงมาจากการรับบท “จินสั่ว” สาวใช้ผู้ซื่อสัตย์ของ “จื่อเวย” ในซีรีย์ของไต้หวันชุด Princess Pearl หรือ องค์หญิงกำมะลอ นั่นเอง

นอกจากนี้ ฟ่านปิงปิง ยังได้ร่วมแสดงใน X-men ภาพยนตร์แอ๊คชั่นซูเปอร์ฮีโร่สัญชาติฮอลลีวู้ดของมาร์เวลคอมิกส์ ภาคต่อของ X-men และ X-men 2 ออกฉายในปี ค.ศ. 2013 แต่บทบาทของเธอจะเข้าฉายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น

กลางปี ค.ศ. 2015 ฟ่าน ปิงปิง ได้เป็นนักแสดงหญิงที่ทำรายได้สูงสุดในโลกเป็นอันดับที่ 4 โดยทำรายได้ไปทั้งสิ้น 21 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 749 ล้านบาท)

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ฟ่าน ปิงปิง
Shinjuku Incident (2009)
Sophie’s Revenge (2009)
Wheat (2009)
Bodyguards and Assassins (2009)
Future X-Cops (2010)
East Wind Rain (2010)
Chongqing Blues (2010)
Sacrifice (2010)
Shaolin (2011)
Buddha Mountain (2011)
The Founding of a Party (2011)
My Way (2011)
Lost in Thailand (2012)
Double Xposure (2012)
Iron Man 3 (2013)
One Night Surprise (2013)
X-Men: Days of Future Past (2014)
The White Haired Witch of Lunar Kingdom (2014)
Yang Guifei (2014)
The Lady in the Portrait (2015)
The Moon and the Sun (2015)
Skiptrace (2015)
Lady of the Dynasty (2015)

 

ผลงานละครโทรทัศน์ของ ฟ่าน ปิงปิง
Princess Pearl (1997-1998)
The Proud Twins (2005)
Eight Heroes (2005)
The Empress of China (2014 – 2015)

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia

  instagram Fan Bingbing  

ฟ่าน ปิงปิง (Fan Bingbing)
TOP