ประวัติ Asian Star จินกู (Jin Goo)
จินกู (Jin Goo)
ชื่อจริง : 진구 Jin Goo
ชื่อในวงการ : Jin Goo
ชื่อเล่น : Jin Goo
ส่วนสูง : 177
น้ำหนัก : 63
เกิดวันที่ : 20 กรกฎาคม 2523

  ประวัติจินกู (Jin Goo)  

จินกู 진구 Jin Goo เป็นนักแสดงชายชาวเกาหลีใต้ ภายใต้สังกัด BH Entertainment ซึ่ง จินกู ได้เปิดตัวครั้งแรกในการแสดงละครซีรีส์ในปี 2003 เรื่อง All In โดยรับบทเป็น young Kim In-ha

ด้านการศึกษา จินกู จบการศึกษาจาก Sahmyook University – Advertising

สำหรับผลงานเรื่องล่าสุดที่ทำให้ จินกู เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นไปอีกก็คือผลงานละครซีรีส์เรื่อง Descendants of the Sun โดยรับบทเป็น Seo Dae Young หรือจ่าซอแดยอง ขวัญใจสาวๆ กันทั้งบ้านทั้งเมือง ประกบคู่กับ คิมจีวอน

 

ผลงานละครซีรีส์ของ จินกู Jin Goo

Descendants of the Sun (KBS2, 2016)
Falling for Innocence (jTBC, 2015)
Advertising Genius Lee Tae Baek (KBS2, 2013)
Athena: Goddess of War (SBS, 2010) cameo
Swallow the Sun (SBS, 2009)
Tokyo Shower (SBS, 2008)
Spotlight (MBC, 2008)
Nonstop 5 (MBC, 2005)
All In (SBS, 2003)

 

ผลงานภาพยนตร์ของ จินกู Jin Goo

Northern Limit Line (2015)
C’est si bon (2015)
Late Spring (2014)
The Admiral: Roaring Currents (2014)
The Target (2014)
Battle of Myeongryang, Whirlwind Sea (2013)
26 Years (2012)
Always (2011)
Moby Dick (2011)
The Showdown (2010)
Le Grand Chef 2 (2010)
Mother (2009)
Gidam (2007)
Love Me Not (2006)
Ice Bar (2006)
A Dirty Carnival / Mean Streets (2006)
A Bittersweet Life (2005)

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : koreandrama

  instagram Jin Goo  

จินกู (Jin Goo)
TOP