ประวัติ ดาราไทย ปริญ สุภารัตน์
ปริญ สุภารัตน์
ชื่อจริง : ปริญ สุภารัตน์
ชื่อในวงการ : หมาก ปริญ
ชื่อเล่น : หมาก
ส่วนสูง : 180 ซม.
น้ำหนัก : -
เกิดวันที่ : 19 ส.ค 2533
ข่าวที่เกี่ยวข้อง [ ปริญ สุภารัตน์ ]

เรื่องย่อละคร คลื่นชีวิต
เรื่องย่อละคร คลื่นชีวิต

คลื่นชีวิต เป็นเรื่องราวของ จีราวัจน์ (อุรัสยา เสปอร์บันต์) เธอคือดาราสาวที่เข้าวงการบันเทิงและมีชื่อเสียงด้วยฝีมือการแสดงและข่าวฉาวกับหนุ่มทั้งนอกและในวงการ...

ติ่ง MK ปรบมือรัว!! หมาก ปกป้อง คิมเบอร์ลี่ ตอกกลับพวกแอนตี้ไว้อย่างเผ็ดแซ่บแบบนี้!!
ติ่ง MK ปรบมือรัว!! หมาก ปกป้อง คิมเบอร์ลี่ ตอกกลับพวกแอนตี้ไว้อย่างเผ็ดแซ่บแบบนี้!!

อะไรๆ ก็ดูหวานหยาดเยิ้มหยดย้อยไปหมดในตอนนี้!! สำหรับพระ-นางคู่จิ้นฟินนอกจอตัวจริง MK หมาก ปริญ และ คิมมี่ คิมเบอร์ลี่...

หลุดฉบับเต็ม หมาก ด่า แม่มิ้นต์ ในไลน์กลุ่ม
หลุดฉบับเต็ม หมาก ด่า แม่มิ้นต์ ในไลน์กลุ่ม

ประเด็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ขณะนี้คงหนีไม่พ้นกรณีพระเอกหนุ่ม หมาก ปริญ ไลน์ด่าแม่ของนางเอกสาว มิ้นต์ ชาลิดา ด้วยข้อความหยาบคายรุนแรง...

  ประวัติปริญ สุภารัตน์  

ปริญ สุภารัตน์ มีชื่อเล่นว่า หมาก เกิดเมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2533 เป็นชาวจังหวัดเชียงใหม่ มีพี่น้องทั้งหมด 2 คน เป็นลูกคนที่ 2 ของครอบครัว มีพี่สาว 1 คน ปัจจุบันครอบครัวอาศัยอยู่ที่จังหวัดลำปาง หมาก ปริญ เป็นทั้งนักแสดงและนายแบบชาวไทย สังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เคยเป็นนักกีฬายูโด ผู้เข้าแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติมาก่อน เมื่อก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง

 

ด้านชีวิตส่วนตัว ตอนนี้กำลังคบหาดูใจกับ  คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ

 

ช่องทางการติดต่อของ หมาก ปริญ

Instagram หมาก ปริญ
Facebook หมาก ปริญ
Twitter หมาก ปริญ

ด้านการศึกษา

หมาก ปริญ สุภารัตน์ จบการศึกษาในระดับชั้นอนุบาลที่อักษรธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ประถมศึกษาโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ พอถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ต้องย้ายไปที่จังหวัดลำปาง เพราะคุณพ่อกับคุณแม่ต้องไปทำงานที่นั่น จึงต่อชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง จังหวัดลำปาง ได้สร้างผลงานการแข่งขันกีฬายูโดในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 24 ดอกบัวเกมส์ ที่จังหวัดอุบลราชธานี เป็นรายการสุดท้ายก่อนจะเข้ารับการศึกษาในระดับอุดมศึกษาที่ มหาวิทยาลัยรังสิตด้วยทุนนักกีฬา เพราะหมากเป็นนักยูโด รุ่นมิดเดิลเวทของมหาวิทยาลัย เคยศึกษาวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยรังสิต ปัจจุบันกำลังศึกษา คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการตลาด มหาวิทยาลัยรังสิต รหัสนักศึกษา 5101331

ผลงานเด่น

  • ละคร ปฐพีเล่ห์รัก ปี พ.ศ. 2553 รับบทเป็น ปฐพี / ดิน
  • ละคร ตะวันเดือด ปี พ.ศ. 2554 รับบทเป็น ภูตะวัน / เสือ
  • ละคร ปัญญาชนก้นครัว ปี พ.ศ. 2555 รับบทเป็น วเรศ / ตั้ม
  • ละคร ต้นรักริมรั้ว ปี พ.ศ. 2556 รับบทเป็น กษิดิฐ/กบ
TOP