ประวัติ ดาราไทย ณเดชน์ คูกิมิยะ
ณเดชน์ คูกิมิยะ
ชื่อจริง : ณเดชน์ คูกิมิยะ
ชื่อในวงการ : ณเดชน์ คูกิมิยะ
ชื่อเล่น : แบรี่
ส่วนสูง : 181
น้ำหนัก : 68
เกิดวันที่ : 17 ธันวาคม พ.ศ. 2534
ข่าวที่เกี่ยวข้อง [ ณเดชน์ คูกิมิยะ ]

หล่อเวอร์ 5 ซุปตาร์ตัวพ่อ ถ่ายโปสเตอร์คอนเสิร์ตฯ
หล่อเวอร์ 5 ซุปตาร์ตัวพ่อ ถ่ายโปสเตอร์คอนเสิร์ตฯ

พูดเลยว่าหล่อบาดใจสาวๆ เป็นที่สุด เมื่อเห็นความหล่อขั้นเทพของ 5 พระเอกตัวพ่อของเมืองไทย ไม่ว่าจะ เวียร์ ศุกลวัฒน์, ณเดชน์ คูกิมิยะ, มาริโอ้ เมาเร่อ, เคน ภูภูมิ.....

ฟิน นอกจอ FC จับผิด ณเดชน์ ห่มผ้า ญาญ่า
ฟิน นอกจอ FC จับผิด ณเดชน์ ห่มผ้า ญาญ่า

ล่าสุดทาง แม่แก้ว คุณแม่ของหนุ่มณเดชน์ก็เอาใจ FC สุดๆ ด้วยการโพสต์ภาพทั้งคู่ส่งตรงจากในกองให้ฟินกันเบาๆ แต่ FC กลับได้ฟินคูณสอง.....

  ประวัติณเดชน์ คูกิมิยะ  

ประวัติ

ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่) เกิดเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2534 ที่จังหวัดขอนแก่น เป็นนักแสดงและนายแบบลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย มีชื่อเสียงจากผลงานแสดงทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยเฉพาะละครเรื่อง “ดวงใจอัคนี, เกมร้ายเกมรัก” ซึ่งแสดงร่วมกับอุรัสยา เสปอร์บันด์

ณเดชน์ เติบโตและอาศัยอยู่ที่ขอนแก่น กับสุดารัตน์ คูกิมิยะ มารดาบุญธรรมชาวอีสานเชื้อสายจีนผู้มีศักดิ์เป็นป้า ซึ่งประกอบธุรกิจส่วนตัว และบิดาบุญธรรมชาวญี่ปุ่นคือโยชิโอ คูกิมิยะ เป็นวิศวกรไฟฟ้าซึ่งทำงานในกรุงเทพมหานคร ส่วนบิดาบังเกิดเกล้าเป็นชาวออสเตรีย และมารดาบังเกิดเกล้าเป็นลูกพี่ลูกน้องของสุดารัตน์ ณเดชน์เดิมชื่อชลทิศ ยอดประทุม

การศึกษา

ณเดชน์ เรียนอนุบาลที่โรงเรียนอนุบาลพิมานเด็ก ต่อชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนมหาไถ่ศึกษาชาย (ปัจจุบันเป็น โรงเรียนมหาไถ่ศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) กระทั่งถึง ป.5 ได้ย้ายไปเรียนที่โรงเรียนขอนแก่นวิเทศศึกษา จังหวัดขอนแก่น จนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (สายวิทย์-คณิต) ระหว่างศึกษา ได้เป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งขันทางวิทยาศาสตร์หลายครั้ง เมื่อเข้าสู่ระดับอุดมศึกษา ณเดชน์ได้คัดเลือกเข้าศึกษาต่อในสาขาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล หลักสูตรนานาชาติ แต่ไม่ผ่านการสอบคัดเลือก ณเดชน์จึงได้เลือกเรียนสาขาใหม่ในมหาวิทยาลัยเอกชน เนื่องจากขณะที่ศึกษาอยู่ชั้น ม.4 เขาเริ่มสนใจการผลิตภาพยนตร์สั้น รายการโทรทัศน์ จึงต้องการเรียนรู้การทำงานเบื้องหลัง เช่น กำกับการแสดง และสนใจศึกษาทฤษฎีต่าง ๆ เกี่ยวกับการถ่ายภาพนิ่ง ไม่ชอบการเรียนคณิตศาสตร์ ประกอบกับระยะนั้น เขาได้เข้าสู่วงการบันเทิงเป็นที่เรียบร้อย และเริ่มแสดงละครโทรทัศน์ จึงเลือกเข้าศึกษาต่อ ในสาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

 

ช่องทางการติดต่อของ ณเดชน์

Instagram ณเดชน์
Facebook ณเดชน์
Twitter ณเดชน์

 

ผลงานด้านละคร

 

ผลงานด้านภาพยนตร์ 

TOP