ประวัติ / บุคคลดัง / นิว จิ๋ว
นิว จิ๋ว
ชื่อจริง : นิว จิ๋ว
ชื่อในวงการ : นิว จิ๋ว
ชื่อเล่น :
ส่วนสูง :
น้ำหนัก :
เกิดวันที่ :

  ประวัตินิว จิ๋ว  

นิว จิ๋ว เป็นคู่ศิลปินดูโอจากเวทีเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ซึ่งทั้งสองได้มาจับคู่กันในนาม นิว-จิ๋ว และมีผลงานผลงานอัลบั้มชุดแรกใน ชื่อ NJ Together ในปี พ.ศ. 2548 ซึ่งจากอัลบั้มนี้ มีเพลงที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากนั่นคือเพลง คนเจ้าน้ำตา

 

ประวัติผลงานเพลงของ นิว จิ๋ว

พ.ศ. 2551 นิว จิ๋ว ได้ไปร่วมในโปรเจกต์พิเศษชื่อ Downtown Story โดยทั้งคู่ได้ขับร้องใน เพลงเสียบางอย่างเพื่อได้บางอย่าง และเพลงอดใจรอ

พ.ศ. 2553 นิว จิ๋ว กลับมาอีกครั้งในผลงานเพลง Cover เพลงสากลในอดีต ในนาม Scent of Harmony #1 โดยร่วมร้องกับ แนน วาทิยา ส่วนจุดเด่นของอัลบั้มนี้ คือการร้องประสานเสียงร่วมกัน รวมทั้งได้มีโปรเจกต์พิเศษ ชื่อว่า Face 2 Face ซึ่งเป็นการเปลี่ยนสไตล์เพลง แนวการแต่งตัว ของ นิว จิ๋ว จากที่ทุกคนเคยเห็นไปอย่างสิ้นเชิง และในโปรเจกต์พิเศษนี้ได้มีซิงเกิลเพลง เก็บคำว่ารัก (ไว้ใช้ที่อื่น) เพลงแนว Pop Dance ที่ นิว จิ๋ว ยังไม่เคยได้ร้องมาก่อน

พ.ศ. 2554 หลังจากห่างหายการทำอัลบั้มไปนานหลายปี นิว จิ๋ว ได้มีอัลบั้มชุดที่ 2 ชื่อ Next Step ซึ่งอัลบั้มนี้ มีเพลงดังอย่าง เพลง อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน ,รอแล้วได้อะไร ,ยิ่งลึกซึ้งยิ่งไหวหวั่น ,ตัวจริงไร้ตัวตน และเสียงอำลา ซึ่งอัลบั้มนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ก่อนที่ นิว จิ๋ว จะออกอัลบั้มชุดที่ 2 นิว จิ๋ว ได้มีเพลงพิเศษในอัลบั้ม “Re-Feel By Narongwit” นิว จิ๋ว ได้ขับร้องเพลงในอัลบั้มนี้ 2 เพลง “รักยาก ลืมยาก” และ ปิยนุช ได้ร้องเพลง “เสียงของหัวใจ” กับ ป๊อป Calories Blah Blah

พ.ศ. 2555 หลังจากความสำเร็จของอัลบั้มที่แล้ว ทำให้ นิว จิ๋ว มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องทั้งเพลงหยุดบอกเลิกกันเสียทีที่ นิว จิ๋วไปร่วมร้องในอัลบั้ม Club Friday Based on True Story และยังมีอัลบั้มชุดที่ 3 ชื่อ Signature ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากนับตั้งแต่ปล่อยเพลง ไม่รัก ..ไม่ต้อง ซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มนี้ และเพลงถ้าไม่ฟังจะถามทำไม ที่โดนใจคนทั่วประเทศ

 

ผลงานเพลงของ นิว จิ๋ว
อัลบั้ม NJ TOGETHER
อัลบั้มพิเศษ
อัลบั้ม THE STAR
อัลบั้ม YOUR STAR YOUR SONGS
อัลบั้ม เพลงรัก..เพลงละคร
อัลบั้ม REMIND

 

ผลงานเพลงประกอบละครของ นิว จิ๋ว
2551
ดาวกับตะวัน
ตราบสิ้นดินฟ้า
จูบฉันแล้วจงตายเสีย
หนีไม่พ้น
เพลงแห่งความสุขใจ
คนที่ฉันบังเอิญมาเจอ

2553
ไม่รู้ตัว
หลังคาเดียวกัน

2554
เกิดเป็นผู้หญิง

2555
หนึ่งคนหนึ่งหัวใจ

2556
หน้ากากหัวใจ
เล่นของสูง

2557
ฉันก็รักของฉัน

2558
เราถูกสร้างมาเพื่อกันและกัน
ทำไมต้องรัก

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : wikipedia