ประวัติ / นักกีฬา / เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์
เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์
ชื่อจริง : เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์
ชื่อในวงการ : เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์
ชื่อเล่น : ก้อง
ส่วนสูง : 162
น้ำหนัก : 21
เกิดวันที่ : 19 พฤศจิกายน 2533

  ประวัติเกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์  

เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ มีชื่อเล่นว่า ก้อง เป็นนักฟุตบอลกองกลางทีมชาติไทย ปัจจุบันลงเล่นตำแหน่งกองกลางปีกซ้ายให้กับสโมสรฟุตบอลชลบุรี สวมเสื้อหมายเลข 4

ก้อง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ได้เริ่มเล่นฟุตบอลในตำแหน่งกองหน้ากับทีมโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย ชลบุรี ในระดับฟุตบอลนักเรียน และติดทีมชาติชุดเยาวชนตั้งแต่อายุ 14 ปี

ในปี พ.ศ. 2551 ได้เล่นฟุตบอลอาชีพครั้งแรกกับสโมสรศรีราชาและเคยได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของดิวิชั่น 1 ซึ่ง ก้อง ยังได้รับคัดเลือกจากไนกี้ให้ไปฝึกซ้อมกับสโมสรบาร์เซโลนา ยอดทีมแห่งลาลีกา ประเทศสเปน เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ โดยเขามีโอกาสได้ฝึกซ้อมกับโรนัลดินโญ่ สุดยอดนักเตะทีมชาติบราซิลด้วย

และหลังจากนั้น ก้อง เกริกฤทธิ์ ก็ถูกดันขึ้นทีมชุดใหญ่ของสโมสรชลบุรี เอฟซี ตามด้วยถูกยืมตัวไปที่สโมสรอีสาน ยูไนเต็ด และสโมสรสิงห์ท่าเรือ เอฟซี ซึ่ง ก้อง เกริกฤทธิ์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยการพาทีมสิงห์ท่าเรือ เอฟซี เลื่อนชั้นขึ้นมาอยู่ไทยลีกได้สำเร็จ จนกระทั่งทีมชลบุรี เอฟซี เรียกตัวกลับไปใช้งานอีกครั้ง

ก้อง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ เป็นนักฟุตบอลที่ถนัดซ้าย และเล่นได้ทั้งตำแหน่งกองหน้า กองกลางตัวรุกคอยสร้างสรรค์เกมให้เพื่อนๆ และปีกซ้ายจอมเลื้อย โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ความเร็วและความคล่องแคล่วที่มาพร้อมกับลีลาการกระชากลากเลื้อยที่โดดเด่น มีทักษะการเปิดบอลและการยิงอันยอดเยี่ยม ทำเอาตัวรับฝ่ายตรงข้ามต้องผวาไปตามๆ กัน

 

ผลงานในวงการฟุตบอลของ ก้อง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์
ทีมชาติไทย
พ.ศ. 2557
-ชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014
-อันดับที่ 4 การแข่งขันฟุตบอลในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ณ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้
พ.ศ. 2556
-เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ณ ประเทศพม่า

 

สโมสร
พ.ศ. 2557-ปัจจุบัน
-สโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี
พ.ศ. 2556-2557
-สโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี
พ.ศ. 2555-2556
-สโมสรฟุตบอลอีสาน ยูไนเต็ด
พ.ศ. 2555
-สโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี
พ.ศ. 2551-2545
-สโมสรฟุตบอลศรีราชา เอฟซี
พ.ศ. 2547-2550
-สโมสรเยาวชนจุฬาภรณราชวิทยาลัย ชลบุรี

 

ขอบคุณข้อมูล : wikipedia