ประวัติ / นักกีฬา / อดิศักดิ์ ไกรษร
อดิศักดิ์ ไกรษร
ชื่อจริง : อดิศักดิ์ ไกรษร
ชื่อในวงการ : กอล์ฟ อดิศักดิ์
ชื่อเล่น : กอล์ฟ
ส่วนสูง :
น้ำหนัก :
เกิดวันที่ : 1 กุมภาพันธ์ 2534

  ประวัติอดิศักดิ์ ไกรษร  

ประวัติ กอล์ฟ อดิศักดิ์ ไกรษร เกิดเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2534 เกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีชื่อเสียงจากการเล่นฟุตบอลของโรงเรียน พรุงเทพคริสเตียน เเละได้พาทีมคว้าเเชมป์ได้มากมาย ก่อนที่จะถูก สโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คว้าตัวไปร่วมทีมในฐานะนักเตะเยาวชนในปี พ.ศ. 2552 แต่ด้วยวัยเพียง 18 ปี อดิศักดิ์จึงไม่สามารถสอดแทรกขึ้นเบียดสู่ทีมชุดใหญ่ของ กิเลนผยอง ได้ ทำให้ถูกปล่อยตัวไปอยู่กับ ภูเก็ต ซึ่งตอนนั้นเพิ่งเริ่มสร้างทีมเพื่อเล่นใน ลีกภูมิภาค ภาคใต้ แม้ปีแรกจะยังไม่สามารถพาทีม กิเลนทะเลใต้ ให้ยิ่งใหญ่ได้ แต่ในปีต่อมา เขาสามารถพา ภูเก็ต เลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีกดิวิชั่น 1 ได้สำเร็จ

ต่อมาในปี 2554 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีความต้องการที่จะได้อดิศักดิ์ไปร่วมทีมจึงได้ทำเรื่องขอสโมสรฟุตบอลเมืองทอง หนองจอก ยูไนเต็ด จนอดิศักดิ์ก็ต้องไปร่วมทัพ ปราสาทสายฟ้า กอล์ฟ อดิศักดิ์ มีส่วนร่วมกับความสำเร็จของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกมากมายนับไม่ถ้วน

ในปี พ.ศ. 2557 หลังจบฤดูกาลได้มีการประกาศแลกตัวนักเตะระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ บีอีซี-เทโรศาสน ซึ่งตัวนักเตะที่แลกก็คืออดิศักดิ์กับ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ทำให้ในฤดูกาล 2558 อดิศักดิ์เล่นอยู่กับสโมสร บีอีซี-เทโรศาสน แต่ในที่สุดก็พา มังกรไฟ ตกชั้นลงไปเล่นในไทยลีกดิวิชั่น 1 หลังจบฤดูกาลที่เพียง 35 คะแนน ก่อนที่ มังกรไฟ จะได้สิทธิ์กลับมาเล่นหลัง สระบุรี เอฟซี

 

ประวัติด้านการศึกษาของ  กอล์ฟ อดิศักดิ์

  • ปัจจุบันกำลังศึกษาที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะสหเวชศาสตร์

 

ช่องทางการติดต่อของ กอล์ฟ อดิศักดิ์

Instagram กอล์ฟ อดิศักดิ์

Facebook กอล์ฟ อดิศักดิ์

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Wikipedia