ประวัติ / Asian Star / ยูอินนา (Yoo In Na)
ยูอินนา (Yoo In Na)
ชื่อจริง : 유인나 Yoo In Na
ชื่อในวงการ : ยูอินนา
ชื่อเล่น : ยูอินนา
ส่วนสูง : 165
น้ำหนัก : 44
เกิดวันที่ : 5 มิถุนายน 1982

  ประวัติยูอินนา (Yoo In Na)  

‘ยูอินนา’  Yoo In Na นักแสดงสาวสวยแถมยังหน้าตาละอ่อนกว่าอายุของเธอซะด้วย ชนิดที่ว่าเห็นหน้าสวยๆ ของเธอแล้วเหล่าสาวกเกาหลีทั้งหลายยังคิดว่าเธออายุน้อยมากกกกกกก และที่สำคัญสาวสวยคนนี้ยังหน้าเด็กมากๆด้วย โอ๊ยยยยย เห็นแล้วอิจฉาสุดๆ >_< สาวสวยคนนี้เธอมีอาชีพเป็นนักแสดง แถมยังเคยฝากผลงานซีรี่ย์หลากหลายเรื่องมากมายมาให้เหล่าสาวกแฟนคลับได้ดูกันบ้างแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงประทับใจในฝีมือการแสดงของเธอ และล่าสุดกับซีรี่ย์เรื่อง My Secret Hotel ที่สร้างความสนุกสนานให้กับเหล่าแฟนคลับสุดๆ และในซีรี่ย์สุดฮอตเรื่องนี้เธอได้ประกบคู่ขวัญกับ จินอี ฮัน (Jin Yi Han)

 

ผลงานที่ผ่านมาของเธอ 

ผลงานทางโทรทัศน์
Queen In Hyun’s Man (tvN, 2012)
The Greatest Love (MBC, 2011)
Birdie Buddy (tvN, 2011)
Secret Garden (SBS, 2010)
High Kick Through the Roof (MBC, 2009)

ผลงานทางภาพยนตร์
My Black Mini Dress (2011)

รางวัลที่ได้รับ
2012 1st K-Drama Star Awards: Rising Star Award (Queen In Hyun’s Man)
2011 47th Paeksang Arts Awards: Best New Drama Actress (Secret Garden)