ประวัติ / Asian Star / ไอยู (Lee Ji Eun)
ไอยู (Lee Ji Eun)
ชื่อจริง : 이지은 Lee Ji Eun
ชื่อในวงการ : ไอยู
ชื่อเล่น : ไอยู
ส่วนสูง : 165
น้ำหนัก : 47
เกิดวันที่ : 16 พฤษภาคม 2536

  ประวัติไอยู (Lee Ji Eun)  

“ไอยู” Lee Ji Eun สาวน้อยน่ารักที่เป็นทั้งนักแสดงและนักร้องเจ้าของเสียงไพเราะอันเป็นเสน่ห์ของเธอ ไอยูเดบิวต์ครั้งแรกในวันที่ 18 กันยายน 2551 และในวันที่ 14 กันยายนกับมินิอัลบั้มแรกของเธอ ชื่อว่า Lost and Found นอกจากความสามารถในการร้องเพลงชนิดที่ว่าดึงดูดคนฟังได้อย่างอยู่หมัดแล้ว เธอก็ยังมีผลงานอีกมากมาย อาทิ ผลงานซีรี่ย์เรื่อง Dream High  ซึ่งประกบคู่กับเจสัน (2PM) เพลงประกอบซีรี่ย์ มิวสิควีดีโอ รายการทีวี ผลงานภาพยนต์ต่างๆ ผลงานโฆษณา เรียกได้ว่านอกจากเสียงอันไพเราะที่ชวนให้หลงรักของเธอแล้ว เธอเป็นสาวน้อยที่มากความสามารถจริงๆ

 

 

ผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาของเธอ

 ผลงานซีรี่ย์

  • Lee Soon Shin is the Best (KBS2, 2013)
  • Salamander Guru and the Shadows (SBS, 2012), Cameo ep.6
  • Dream High 2 (KBS2, 2012), Cameo  ep.1
  • Welcome to the Show (SBS, 2011) Cameo  ep.
  • Dream High (KBS2, 2011)

 เพลงประกอบซีรี่ย์

  • 2011 Take My Hand – The Greatest Love
  • 2011 Someday – Dream High
  • 2009 Araro/ Wind Flower (E.S) – Queen Seon Duk
  • 2009 So You – 2009 Alien Baseball Team
  • 2009 Danny boy – Paradise
  • 2009 Fifth Finger – 19-Nineteen

 มิวสิควีดีโอ

  • Sunny Hill – Midnight Circus (Solo 2do Teaser )
  • K.Will – My Heart is Beating

ภาพยนต์

  • Sammy’s Adventures 2 (2012) voice acting
  • Uninvited Guest (2011) smartphone movie

รายการทีวี

  • Music Bank (KBS, 2011)
  • Inkigayo como MC (SBS, 2011)
  • 1 vs. 100 (KBS2, 2011)
  • Entertainment Broadcast – (Guerilla Date) (KBS, 2011)
  • Come to play – (MBC, 2011)
  • You Hee-Yeol’s Sketchbook (KBS2, 2011)
  • E!TV Special como MC (SBS, 2011)
  • Running Man (SBS, 2011)
  • Strong Heart (SBS, 2011)
  • Inmortal Song 2 (KBS2, 2011)
  • Kiss And Cry (SBS, 2011)
  • Good Sunday (SBS, 2010)
  • Game’s Star for You (MBC, 2010)
  • Starcraft 2 Global Star League (GomTV, 2010)
  • Heroes (SBS, 2010)
  • Starry Night (MBC)
  • Gom Music Chart (GomTV, 2009)

 รายการวิทยุ

  • Radio Star (MBC, 2011)
  • Super Junior’s Kiss the Radio
  • Chin Chin Radio
  • Maybee’s Raise the Volume

โฆษณา

  • Wave 3 (2012)
  • Kyung Nam Pharm (2012)
  • Nongshim’s Hooroorook Noodles! (2012)
  • The Saem Cosmetic (2012)
  • G by GUESS (2012)
  • Le Coq Sportif Summer Collection (2011)
  • Memories for the sea_for EXPO 2012 (2011)
  • Bulgaris (2011)
  • SKT 4G LTE HD (2011)
  • Sansung Galaxi S2 (2011)
  • S-Oil (2011)
  • Home Plus (2011)
  • Maxicana (2011)
  • T-Store (2011)
  • SanSung Galaxi S Hoppin (2011)
  • SK Telecom (2011)
  • Unionbay Junto a Seo In Gook
  • 4G LTE Junto a Won Bin
  • Mayijju (2010)
  • Shu uemura (2010)
  • UNIONBAY
  • Marca Anycall
  • MyChew candy