ประวัติ / Asian Star / ฮวางจองอึม (Hwang Jung eum)
ฮวางจองอึม (Hwang Jung eum)
ชื่อจริง : 황정음 Hwang Jung eum
ชื่อในวงการ : Hwang Jung eum
ชื่อเล่น : Hwang Jung eum
ส่วนสูง : 167
น้ำหนัก : 48
เกิดวันที่ : 25 มกราคม 2528

  ประวัติฮวางจองอึม (Hwang Jung eum)  

ฮวางจองอึม 황정음 Hwang Jung eum เธอมีอาชีพเป็นนักร้องและนักแสดงชาวเกาหลีและเป็นอดีตสมาชิกวง Sugar ซึ่งปัจจุบันเธอได้แสดงผลงานละครซีรี่ย์หลากหลายเรื่องโดยรับบทเป็นนางเอก

ด้านการศึกษา ฮวางของอึม จบการศึกษาจากโรงเรียนประถม Seoul Kil Dong และจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Suwon ส่วนงานอดิเรกที่เธอชอบทำคือ ทำอาหาร ฟังเพลง ช็อปปิ้ง และแต่งตัวให้สุนัข

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ฮวางจองอึม

2009    The Relation of Face, Mind and Love,Wish
2010    Death Bell 2: Bloody Camp
2015    My Sister, the Pig Lady

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ ฮวางจองอึม

2009    Two Wives,High Kick Through the Roof
2010    Giant
2011    Can You Hear My Heart,High Kick: Revenge of the Short Legged
2012    Golden Time,Full House Take 2
2013    Incarnation of Money,Potato Star 2013QR3,Secret Love
2014    Endless Love
2015    Kill Me, Heal Me,She Was Pretty

 

รางวัลที่ ฮวางจองอึม ได้รับ 

2011
MBC Drama Awards

2012
MBC Drama Awards

2013
SBS Drama Awards
KBS Drama Awards

2014
7th Korea Drama Awards
SBS Drama Awards

2015
10th Seoul International Drama Awards
8th Korea Drama Awards

 

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia