ประวัติ / Asian Star / ควอนซังวู (Kwon Sang Woo)
ควอนซังวู (Kwon Sang Woo)
ชื่อจริง : 권상우 Kwon Sang Woo
ชื่อในวงการ : Kwon Sang Woo
ชื่อเล่น : Kwon Sang Woo
ส่วนสูง : 182
น้ำหนัก : 70
เกิดวันที่ : 5 สิงหาคม 2519

  ประวัติควอนซังวู (Kwon Sang Woo)  

ควอนซังวู” 권상우 Kwon Sang Woo เป็นนักแสดงชาวเกาหลี โดยเขาเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงโดยการรับงานแสดงบทเล็กๆ ในละครเรื่อง Sweet Propose ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ MBC เมื่อปี ค.ศ. 2001 หลังจากนั้นเขาก็เริ่มมีผลงานละครตามมาอีก เช่น เรื่อง Man and Women และ Legend โดยรับบทเป็นนักแสดงสมทบ และในภาพยนตร์เรื่อง Volcano High นั่นเองที่ทำให้เขาเป็นที่จดจำในฐานะนักแสดงมากยิ่งขึ้น และภาพยนตร์อีกเรื่องก็คือ Make It Big ที่ทำให้เขาเริ่มเป็นที่จับตามองในฐานะนักแสดงที่กำลังมาแรง และทำให้เขากลายเป็นขวัญใจของสาวๆ เกาหลีในเวลาต่อมาพร้อมกับมีผลงานเรื่องอื่นๆ ตามมาอีก

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ ควอนซังวู

Temptation (SBS, 2014)
Medical Top Team (MBC, 2013)
Queen of Ambition (SBS, 2013)
Fuyu no Sakura (TBS, 2011, ep8)
Dae Mul (SBS, 2010)
Cinderella Man (MBC, 2009)
Bad Love (KBS2, 2007)
Sad Love Song (MBC, 2005)
Stairway to Heaven (SBS, 2003)
Into the Sun (SBS, 2003)
We Are Dating Now (SBS, 2002)
Delicious Proposal (MBC, 2001)
Legend (SBS, 2001)
Man and Woman (SBS, 2001)

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ควอนซังวู

71-Into the Fire (2009)
A Story Sadder than Sadness (2009)
Fate (2007)
Almost Love (2006)
Running Wild (2006)
Wild Beast (2005)
Love So Divine (2004)
Spirit of Jeet Kune Do: Once Upon a Time in High School (2004)
Project X (2003)
My Tutor Friend (2003)
Make It Big (2002)
Volcano High (2001)

 

รางวัลที่ ควอนซังวู ได้รับ

2011 6th Asia Model Festival Awards: Asia Star Award
2010 SBS Drama Awards: Top Ten Stars Award (Dae Mul)
2010 SBS Drama Awards: Top Excellence Award, Special Drama – Actor (Dae Mul)
2009 2nd Style Icon Awards: Style Icon, TV actor category
2008 44th Baeksang Arts Awards: Most Popular Actor Film Category (Fate)
2007 Korea-Japan Culture Awards: Non-Governmental Diplomacy Award
2007 Andre Kim Best Star Awards: Star Award, Men’s category
2005 Korean Movie Association: Special Prize Hallyu Star Award
2005 42nd Savings Day: Presidential Citation