ประวัติ / Asian Star / ชินเซคยอง (Shin Se Kyung)
ชินเซคยอง (Shin Se Kyung)
ชื่อจริง : 신세경 Shin Se Kyung
ชื่อในวงการ : Shin Se Kyung
ชื่อเล่น : Shin Se Kyung
ส่วนสูง : 166
น้ำหนัก : 45
เกิดวันที่ : 29 กรกฎาคม 2533

  ประวัติชินเซคยอง (Shin Se Kyung)  

ชินเซคยอง” 신세경 Shin Se Kyung เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ เธอมีบทบาทในภาพยนตร์และละครโทรทัศน์หลากหลายเรื่อง ซึ่งเธอปรากฎตัวครั้งแรกบนหน้าปกและโปสเตอร์ในอัลบั้มเดี่ยว Seo Taiji ของ Take Five ตอนเธออายุแปดขวบในปี 1998 หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานเรื่อยมา…

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ชินเซคยอง

2004    My Little Bride
2006    Cinderella
2009    Five Senses of Eros
2010    Acoustic
2011    Hindsight
2012    R2B: Return to Base
2014    Tazza: The Hidden Card

 

ผลงานละครโทรทัศน์ของ ชินเซคยอง

2004    The Land
2009    Queen Seondeok,High Kick Through the Roof
2011    Deep Rooted Tree
2012    High Kick:Revenge of the Short Legged,Fashion King,My Husband Got a Family
2013    When a Man Falls in Love
2014    Blade Man
2015    The Girl Who Sees Smells

 

ผลงานเพลงของ ชินเซคยอง

2012    Sweet Christmas – (Shin Se-kyung feat. Epitone Project, digital single)
2012    You Were Sweet – (Shin Se-kyung feat. Sweden Laundry, digital single)
2011     Blue in a Summer Day – (Shin Se-kyung and MY Q, Hindsight OST)
2010    Confessions of a Dangerous Broccoli – (Shin Se-kyung, Acoustic OST)
2010    The Snow Melts – (Shin Se-kyung, Love Tree Project Vol. 1)

 

ผลงานมิวสิกวีดีโอของ ชินเซคยอง

1999    MCMXCIX
2010    Don’t Say Anything

 

รางวัลที่ ชินเซคยอง ได้รับ

2009
MBC Entertainment Awards

2010
4th Mnet 20’s Choice Awards
46th Baeksang Arts Awards

2011
15th Puchon International Fantastic Film Festival
4th Style Icon Awards
48th Grand Bell Awards
32nd Blue Dragon Film Awards
12th Korea Visual Arts Festival
SBS Drama Awards

2012
6th Mnet 20’s Choice Awards
7th Seoul International Drama Awards
5th Korea Drama Awards
SBS Drama Awards

2013
MBC Drama Awards

2014
35th Blue Dragon Film Awards
KBS Drama Awards

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia