ประวัติ / Asian Star / ลียอนฮี (Lee Yeon Hee)
ลียอนฮี (Lee Yeon Hee)
ชื่อจริง : 이연희 Lee Yeon Hee
ชื่อในวงการ : Lee Yeon Hee
ชื่อเล่น : Lee Yeon Hee
ส่วนสูง : 169
น้ำหนัก : 46
เกิดวันที่ : 9 มกราคม 2531

  ประวัติลียอนฮี (Lee Yeon Hee)  

ลียอนฮี” 이연희 Lee Yeon Hee เธอเป็นนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ ลียอนฮีเคยประกวด SM Entertrainment Best Youth ซึ่งเป็นการประกวดเพื่อค้นหาสาวน้อยที่มีความโดดเด่น หลังจากนั้นเธอก็ได้เป็นนักแสดงซึ่งอยู่ภายใต้สังกัด S.M. Entertainment  นอกจากอาชีพนักแสดงเธอยังเป็นนางแบบ,ถ่ายแบบโฆษณา เล่นมิวสิควีดีโอ และมีงานเข้ามาเรื่อยๆ ลียอนฮีเริ่มแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกคือเรื่อง A Millionaire’s First Love ปี 2006 และได้ประกบคู่กับพระเอกชื่อดังอย่าง ฮยอน บิน…

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ลียอนฮี

2006    A Millionaire’s First Love
2007    M,My Love
2008    Hello, Schoolgirl
2011    My Way
2013    Marriage Blue
2015    Detective K: Secret of the Lost Island

 

ผลงานซีรี่ย์ของ ลียอนฮี

2004    Emperor of the Sea,My Lovely Family
2005    Resurrection
2006    One Fine Day
2008    U-Turn,East of Eden
2011    Paradise Ranch
2012    Phantom
2013    Gu Family Book,Miss Korea
2015    Splendid Politics

 

ผลงานมิวสิควีดีโอของ ลียอนฮี

2003    “Habit”
2004    “My Little Princess”,”The Way U Are”
2005    “Persona”
2006    “Timeless”
2008    “Star Wish (I Will)”,”The Left Shore of Happiness”,”M-net Love Song 2008″
2009    “Wizard Of Oz”
2010    “Miss You”

 

รางวัลที่ ลียอนฮี ได้รับ

2008
5th Max Movie Awards
44th Baeksang Arts Awards
31st Golden Cinematography Awards
MBC Drama Awards

2009
45th Baeksang Arts Awards

2012
7th Asia Model Festival Awards
SBS Drama Awards

2013
MBC Drama Awards

2014
MBC Drama Awards