ประวัติ / Asian Star / มิกกี้ ยูชอน (Micky Yoochun)
มิกกี้ ยูชอน (Micky Yoochun)
ชื่อจริง : 믹키유천 Micky Yoochun
ชื่อในวงการ : Micky Yoochun
ชื่อเล่น : Yoochun
ส่วนสูง : 182
น้ำหนัก : 64
เกิดวันที่ : 4 มิถุนายน 2529

  ประวัติมิกกี้ ยูชอน (Micky Yoochun)  

มิกกี้ ยูชอน” 믹키유천 Micky Yoochun  เป็นนักแสดง,นักร้องชายประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเขาเป็นสมาชิกคนที่ 5 ของวงดงบังชินกิ ซึ่งยูชอนได้ชนะการประกวดร้องเพลงที่เวอร์จิเนียในปี 2001 และยังได้รับรางวัลซึ่งเป็นรางวัลพิเศษจากการประกวดร้องเพลงเยาวชนKBN ในปี 2003 เขาจึงได้เข้ามาร่วมวงซึ่งอยู่ในช่วง 6  เดือนก่อนก่อนการเปิดตัววง TVXQ อย่างเป็นทางการ และนอกจากความสามารถในการร้องเพลงแล้ว ยูชอนยังมีความสามารถในการเล่นเปียโนและแต่งเพลงอีกด้วย
ซึ่งในภายหลังเขาได้เปลี่ยนชื่อเพื่อใช้ในวงการเป็น Micky YooChun…

 

ผลงานภาพยนตร์ของ มิกกี้ ยูชอน

2014    Sea Fog

 

ผลงานซีรี่ย์ของ มิกกี้ ยูชอน

2005    Rainbow Romance,Banjun Theater
2006    Vacation
2010    君がいれば ~Beautiful Love~,Sungkyunkwan Scandal
2011    Miss Ripley
2012    Rooftop Prince,Missing You
2014    Three Days
2015    The Girl Who Can See Smells

 

ผลงานเพลงของ มิกกี้ ยูชอน

2004: Tri-angle
2005: Rising Sun
2006: “O”-Jung.Ban.Hap.
2008: Mirotic

 

รางวัลที่ มิกกี้ ยูชอน ได้รับ

2010
KBS Drama Awards

2011
47th Paeksang Arts Award
6th Seoul International Drama Awards
MBC Drama Awards

2012
48th Paeksang Arts Award
2012 K-Star News Awards
7th Seoul International Drama Awards
2012 German Remarkable Korean Awards
SBS Drama Awards
MBC Drama Awards

2013
49th Paeksang Arts Awards

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia