ประวัติ / Asian Star / ฮันจีมิน (Han Ji Min)
ฮันจีมิน (Han Ji Min)
ชื่อจริง : 한지민 Han Ji Min
ชื่อในวงการ : Han Ji Min
ชื่อเล่น : Han Ji Min
ส่วนสูง : 160
น้ำหนัก : 43
เกิดวันที่ : 5 พฤศจิกายน 2525

  ประวัติฮันจีมิน (Han Ji Min)  

ฮันจีมิน” 한지민 Han Ji Min เธอเป็นนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ ซึ่งเธอได้เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ยังเรียนอยู่ตอนม.ปลายโดยการถ่ายโฆษณาและเล่นมิวสิกวีดีโอจนเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น และในปี 2546 เธอได้แสดงซีรี่ย์เรื่อง All In โดยรับบทเป็นคู่หูกับซอง เฮเคียว และแดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง หลังจากนั้นเธอก็มีงานแสดงซีรี่ย์เข้ามาเรื่อยๆ นอกจากงานแสดงเธอยังเป็นพิธีกรในรายการเกี่ยวกับข่าววงการบันเทิงรายสัปดาห์ทางช่อง KBS ในรายการ Entertainment Relay ระหว่างปี 2549-2551

 

ผลงานซีรี่ย์ของ ฮันจีมิน

2003    All In,Good Person,Dae Jang Geum
2004    Déjà vu
2005    Memory,Resurrection
2006    Wolf,Great Inheritance,Super Rookie Ranger
2007    Capital Scandal,Yi San
2009    Cain and Abel
2011    Padam Padam… The Sound of His and Her Heartbeats
2012    Rooftop Prince
2015    Hyde, Jekyll, Me

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ฮันจีมิน

2005    The Act 1, Chapter 2,Blue Swallow
2007    The Cut
2011    Detective K: Secret of the Virtuous Widow
2012    Ending Note
2014    The Plan Man,The Fatal Encounter
2015    Jang-soo Store

 

รางวัลที่ ฮันจีมิน ได้รับ

2006
43rd Grand Bell Awards

2007
28th Blue Dragon Film Awards
MBC Drama Awards
KBS Drama Awards

2008
44th Baeksang Arts Awards

2009
Ministry of Health and Welfare

2011
6th Asia Model Festival Awards

2012
46th Taxpayer’s Day
6th Mnet 20’s Choice Awards
7th Seoul International Drama Awards
5th Korea Drama Awards
1st K-Drama Star Awards
SBS Drama Awards

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia