ประวัติ / Asian Star / จองรยอวอน (Jeong Ryeo Won)
จองรยอวอน  (Jeong Ryeo Won)
ชื่อจริง : 정여원 Jung Yu Won
ชื่อในวงการ : Jeong Ryeo Won
ชื่อเล่น : Jeong Ryeo Won
ส่วนสูง : 168
น้ำหนัก : 45
เกิดวันที่ : 21 มกราคม 2524

  ประวัติจองรยอวอน (Jeong Ryeo Won)  

จองรยอวอน”  정여원 Jung Yu Won เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้และออสเตรเลีย เธอเกิดในกรุงโซลแต่อพยพไปบริสเบนประเทศออสเตรเลีย ในปี 1991 และเธอก็อาศัยอยู่ที่นั่นจนอายุสิบสองปีกับครอบครัวของเธอ  ซึ่งเธอเริ่มเข้าวงการโดยการเป็นนักร้อง นอกจากนี้เธอก็ยังมีงานละครและภาพยนตร์เข้ามามากมายหลายเรื่องซึ่งเธอก็รับบทแสดงนำด้วย…

 

ผลงานซีรี่ย์ของ จองรยอวอน

2002    Saxophone and Chapssaltteok
2003    Drama City,Do the Right Thing,Argon
2004    Father of the Sea,Banjun Drama
2005    Hello Franceska (seasons 1-2),Banjun Drama “Get That Girl”,Banjun Drama “To Go Bungee Jump”,MBC Best Theater,My Name Is Kim Sam-soon,Autumn Shower
2006    Which Star Are You From?
2009    Princess Jamyung
2012    History of a Salaryman,The King of Dramas
2013    Medical Top Team

 

ผลงานภาพยนตร์ของ จองรยอวอน

2002    Emergency Act 19
2005    My Boyfriend Is Type B
2007    Two Faces of My Girlfriend
2009    Castaway on the Moon
2011    In Love and War,Pained
2012    Never Ending Story

 

รางวัลที่ จองรยอวอน ได้รับ

2006    MBC Drama Awards
2007    28th Blue Dragon Film Awards
2008    1st Style Icon Awards,44th Baeksang Arts Awards,4th Premiere Rising Star Asian Awards
2009    SBS Drama Awards
2012    48th Baeksang Arts Awards,5th Korea Drama Awards,SBS Drama Awards
2013    MBC Drama Awards

 

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia