ประวัติ / Asian Star / คิมอาจอง (Kim Ah Joong)
คิมอาจอง (Kim Ah Joong)
ชื่อจริง : 김아중 Kim Ah Joong
ชื่อในวงการ : Kim Ah Joong
ชื่อเล่น : Kim Ah Joong
ส่วนสูง : 170
น้ำหนัก : 48
เกิดวันที่ : 16 ตุลาคม 2525

  ประวัติคิมอาจอง (Kim Ah Joong)  

คิมอาจอง김아중 Kim Ah Joong เป็นดารานักแสดงและดารานางแบบชาวเกาหลีใต้ เธอเริ่มเข้าวงการตั้งแต่ปี 2004 จากการแสดงหนังเรื่อง Who’s got the tape หลังจากนั้นเธอก็รับบทเป็นนักแสดงสมทบในละครย้อนยุคเรื่อง Emperor of the Sea หลังจากนั้นคิมอาจองก็เริ่มมีผลงานละครเข้ามาเรื่อยๆ แต่ผลงานการแสดงที่โดดเด่นที่สุดก็คือการแสดงภาพยนตร์แนวรักโรแมนติกเรื่อง When Romance Meets Destiny ซึ่งกวาดรายได้มหาศาลเลยทีเดียว นอกจากนี้เธอยังเคยได้รับการโหลตให้เป็นนางเอกยอดนิยมอีกด้วย…

 

ผลงานภาพยนตร์ของ คิมอาจอง

2013    Steal My Heart
2013    Amazing
2012    My PS Partner
2010    Foxy Festival
2009    Present
2006    200 Pounds Beauty
2005    When Romance Meets Destiny

 

ผลงานซีรี่ย์ของ คิมอาจอง

2014    Punch
2011    Sign (SBS)
2009    The Accidental Couple (KBS2)
2008    On Air (SBS)
2005    Bizarre Bunch (KBS1)
2005    Our Attitude to Prepare Parting (MBC)
2004    Emperor of the Sea (KBS2)
2004    Love Survival

 

 รางวัลที่ คิมอาจอง ได้รับ

2006
42nd Paeksang Arts Awards: Most Popular

2007
3rd Rising Star Awards
44th Grand Bell Awards: Best Actress 200 Pounds Beauty
6th Digital Music Award: Song of the Month
4th Best Film Awards: Best Actress

2009
KBS Drama Awards: Excellence Award, Actress in a Miniseries The Accidental Couple

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia