ประวัติ / Asian Star / ลียูนจิ (Lee Yoon Ji)
ลียูนจิ (Lee Yoon Ji)
ชื่อจริง : 이윤지 Lee Yoon Ji
ชื่อในวงการ : Lee Yoon Ji
ชื่อเล่น : Lee Yoon Ji
ส่วนสูง : 163
น้ำหนัก : 43
เกิดวันที่ : 15 มีนาคม 2527

  ประวัติลียูนจิ (Lee Yoon Ji)  

“ลียูนจิ” 이윤지 Lee Yoon Ji เธอเป็นนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ ที่โด่งดังมาจากซิทคอมเรื่อง New Nonstop และภาพยนตร์เรื่อง The Ghost ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ และได้แสดงละครซีรี่ย์ชื่อดังอย่าง ซีรี่ย์เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา (2006), ซีรี่ย์Dream High (2011),ซีรี่ย์The King 2 Hearts (2012)…

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ลียูนจิ

2004    Dead Friend
2011    Social Network Interaction Movie – Episode X3,Couples
2012    992

 

ผลงานซีรี่ย์ของ ลียูนจิ

2006    Princess Hours,Pure 19
2007    By My Side
2008    King Sejong the Great,HDTV Literature “Spring, Spring Spring”
2009    Children of Heaven,Heading to the Ground
2010    John and Rugalda, Two Virgin Spouses,Dandelion Family
2011    Dream High,Drama Special “Terminal”
2012    The King 2 Hearts,The Great Seer
2013    Dating Agency: Cyrano,Wang’s Family
2014    Drama Special “That Kind of Love”,Dr. Frost

 

รางวัลที่ ลียูนจิ ได้รับ

2006    KBS Drama Awards

2007    MBC Drama Awards

2008    KBS Drama Awards

2011    Men’s Health
19th Korean Culture and Entertainment Awards
4th Korea Drama Awards
KBS Drama Awards

2012    1st K-Drama Star Awards
MBC Drama Awards
SBS Drama Awards

2013    KBS Drama Awards

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia