ประวัติ / Asian Star / คูฮเยซอน (Koo Hye Sun)
คูฮเยซอน (Koo Hye Sun)
ชื่อจริง : 구혜선 Koo Hye Sun
ชื่อในวงการ : Koo Hye Sun
ชื่อเล่น : Maggot's Mistake และ Pig
ส่วนสูง : 163
น้ำหนัก : 42
เกิดวันที่ : 9 พฤศจิกายน 2527

  ประวัติคูฮเยซอน (Koo Hye Sun)  

“คูฮเยซอน” 구혜선 Koo Hye Sun  เธอคือดารานักแสดงของเกาหลีที่โด่งดังสุดๆ จากการรับบท “พระมเหสียุนโซฮวา” ในละครเกาหลีประวัติศาสตร์เรื่องเยี่ยม “บันทึกรักคิมชูซอน สุภาพบุรุษมหาขันที และอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่เรียกได้ว่าทำให้เธอฮอตและโด่งดังที่สุดเลยก็คือซีรี่ย์เรื่อง Boys Over Flowers หรือ F4 ฉบับเกาหลี ซึ่งเธอได้รับบทเป็น “กึมจันดี” นางเอกของเรื่อง ลูกสาวเจ้าของร้านซักรีด และได้รู้จักกับ กูจุนพโย เจ้าของชินฮวา กรุ๊ป ซึ่งเธอและเขาก็ได้ตกหลุมรักกัน ซึ่งหลังจากซีรี่ย์เรื่องนี้ก็ทำให้เธอเป็นที่รู้จักและโด่งดังสุดๆ…

 

ผลงานภาพยนตร์ของ คูฮเยซอน

Daughter (2014)
Magic (2010)
August Rush (2007)

 

ผลงานซีรี่ย์ของ คูฮเยซอน

Blood (KBS2, 2015)
Angel Eyes (SBS, 2014)
Absolute Boyfriend (FTV, 2012)
Take Care of Us, Captain (SBS, 2012)
The Musical (SBS, 2011)
Boys Before Flowers (KBS2, 2009)
Strongest Chil Woo (KBS2, 2008)
The King and I (SBS, 2007)
Pure 19 (KBS1, 2006)
Ballad Of Suh Dong (SBS, 2005)
Nonstop (MBC, 2005)
Drama City (KBS2, 2004|2005)

 

รางวัลที่ คูฮเยซอน ได้รับ

2009 KBS Drama Awards: Excellence Award, Novella Drama – Actress (Boys Before Flowers)
2009 KBS Drama Awards: Best Couple Award with Lee Min Ho (Boys Before Flowers)
2009 KBS Drama Awards: Netizen Popularity Award (Boys Before Flowers)
2009 6th Yahoo! Asia Buzz Awards (Taiwan): Best Asian Female Star Award (Boys Before Flowers)
2009 Andre Kim Best Star Awards: Best Female Star Award (Boys Before Flowers)
2009 14th Asian Television Awards: Nominated for Best Drama Performance by an Actress (Boys Before Flowers)
2009 Pusan Asian Short Film Festival: Audience Award (“Cheerful Caretaker”)
2007 SBS Drama Awards: New Star Award (The King and I)
2006 KBS Drama Awards: Best New Actress Award (Pure 19)

 

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia