ประวัติ / Asian Star / ลีมินจอง (Lee Min Jung)
ลีมินจอง (Lee Min Jung)
ชื่อจริง : 이민정 Lee Min Jung
ชื่อในวงการ : Lee Min Jung
ชื่อเล่น : Lee Min Jung
ส่วนสูง : 167
น้ำหนัก : 49
เกิดวันที่ : 16 กุมภาพันธ์ 2526

  ประวัติลีมินจอง (Lee Min Jung)  

ลีมินจอง 이민정 Lee Min Jung  เธอเป็นนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ เธอเริ่มอาชีพนักแสดงโดยเริ่มจากการแสดงละครเวที หลังจากนั้นเธอเริ่มมีผลงานภาพยนตร์และผลงานละครซีรี่ย์ เช่น Boys Over Flowers ซึ่งเธอเริ่มมีชื่อเสียงและเป็ที่รู้จักมากขึ้นในปี 2009 และซีรี่ย์ที่โด่งดังหลากหลายเรื่อง อย่าง Cunning Single Lady,All About My Romance,Midas,Big

ปัจจุบัน ลีมินจิง ได้สมรสกับ ลีบยองฮุน (Lee Byung Hun) เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2556…

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ ลีมินจอง

2006    Love Me When You Can
2007    Kimcheed Radish Cubes
2008    Who Are You?
2009    Boys Over Flowers,Smile, You
2010    Sunday Drama Theater “Lunch Box”
2011    Midas
2012    Big
2013    All About My Romance
2014    Cunning Single Lady

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ลีมินจอง

2004    Someone Special
2005    Wet Dreams 2
2006    Moodori
2007    Pruning the Grapevine
2009    Searching for the Elephant,White Night
2010    Cyrano Agency
2012    Wonderful Radio

 

รางวัลที่ ลีมินจอง ได้รับ

2010
Baeksang Arts Awards
Korean Association of Film Critics Awards
Grand Bell Awards
Style Icon Awards
Blue Dragon Film Awards
Korea Jewelry Awards
University Film Festival of Korea
Korea Lifestyle Awards
Director’s Cut Awards

2011
Baeksang Arts Awards
SBS Drama Awards

2012    KBS Drama Awards

2013    Seoul International Drama Awards

2014    MBC Drama Awards