ประวัติ / Asian Star / เฉินป๋อหลิน (Wilson chen)
เฉินป๋อหลิน (Wilson chen)
ชื่อจริง : 陳柏霖 Wilson chen
ชื่อในวงการ : เฉิน ป๋อหลิน
ชื่อเล่น : เฉิน ป๋อหลิน
ส่วนสูง : 178
น้ำหนัก : 65
เกิดวันที่ : 27 สิงหาคม 2526

  ประวัติเฉินป๋อหลิน (Wilson chen)  

เฉิน ป๋อหลิน หรือ วิลสัน เฉิน (Wilson chen) เป็นนักแสดงชาวไต้หวันที่มีชื่อเสียงมากๆ คนหนึ่ง ชื่อของแฟนๆ ชาวญี่ปุ่น คือ ไมกาว่า Maikawa เฉิน ป๋อหลิน รักการเต้นฮิพ-ฮ็อพ เล่นกีตาร์ ส่วนกีฬาโปรดคือว่ายน้ำ นอกจากนี้  เฉิน ป๋อหลิน ยังถือว่าเป็นดาราเอเชียที่พูดภาษาอังกฤษค่อนข้างดีคนหนึ่งเลยล่ะ..

และด้วยความหล่อเหลาคมคายของเขาไปสะดุดตาแมวมองเข้าขณะที่เขากำลังเดินเที่ยวในย่านซีเหมินติ่ง จึงได้ไปเล่นบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Blue Gate Crossing หรือ สาวหน้าใสกับนายไบซิเคิล และได้ฉายาว่า นายไบซิเคิล ตั้งแต่ตอนนั้น หลังจากนั้นเขาก็มีผลงานเรื่อยมา เช่น SONIC YOUTH สู้สุดใจนายไบซิเคิล ส่วนผลงานต่อไปคือ The Twin Effects ภาคสอง ประชันลูกชายเฉิงหลง..

 

ผลงานละครโทรทัศน์ของ เฉินป๋อหลิน
Tokyo Tower 2007
Tatta Ichido no Yuki (HBC, 2006)
Crystal Boys (PTS, 2003)
Sonic Youth (2002)
Qiang Dao Yu Tian Shi 強盜與天使 (PTS, 1999)

 

ผลงานภาพยนตร์ของ เฉินป๋อหลิน
Kung Fu Dunk (灌篮 – 2008)
Brotherhood Of Legion (2007)
Suger & Spice/What Little Girls are Made Of (2006)
Tripping (2006)
暗いところで待ち合わせ Kurai Tokoro de Machiawase (2006)
Silk (2006)
McDull, the Alumni (2006)
A Chinese Tall Story (2005)
Bug Me Not! (2005)
戀 愛 地 圖 About Love (2005)
The Eye 10 (2005)
Twins Effect II (2004)
Love of May (2004)