ประวัติ / Asian Star / พัคโบยอง (Park Bo Young)
พัคโบยอง (Park Bo Young)
ชื่อจริง : 박보영 Park Bo Young
ชื่อในวงการ : Park Bo Young
ชื่อเล่น : Park Bo Young
ส่วนสูง : 158
น้ำหนัก : 41
เกิดวันที่ : 12 กุมภาพันธ์ 2533

  ประวัติพัคโบยอง (Park Bo Young)  

พัคโบยอง 박보영 Park Bo Young เธอคือนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ ที่กำลังฮอตสุดๆ ในตอนนี้กับการมารับบทนางเอกละครซีรี่ย์อย่าง Oh My Ghost เรียกว่าฮอตกันสุดๆ ซึ่งก่อนหน้านี้เธอก็เคยมีผลงานซีรี่ย์มาแล้วมากมาย

 

พัคโบยอง

พัคโบยอง

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ พัคโบยอง
2006    Secret Campus
2007    Witch Yoo Hee,Mackerel Run,The King and I
2008    Jungle Fish,Mighty Chil-woo,Star’s Lover
2015    Oh My Ghostess

 

ผลงานภาพยนตร์ของ พัคโบยอง
2008    Our School’s E.T.,The ESP Couple,Scandal Makers
2011    Rio,Don’t Click
2012    A Werewolf Boy,Snow Queen
2014    Hot Young Bloods
2015    The Silenced,You Call That Passion,Mutant

 

รางวัลที่ พัคโบยอง ได้รับ
2009
6th Max Movie Awards
45th Baeksang Arts Awards
2nd Korea Junior Star Awards
29th Korean Association of Film Critics Awards
46th Grand Bell Awards
17th Korean Culture and Entertainment Awards
5th University Film Festival of Korea Awards
4th Andre Kim Best Star Awards
30th Blue Dragon Film Awards
32nd Golden Cinematography Awards
12th Director’s Cut Awards

2013
7th Mnet 20’s Choice Awards

2014
16th Seoul International Youth Film Festival
22nd Korean Culture and Entertainment Awards

 

ขอบคุณที่มา : wikipedia