ประวัติ / Asian Star / คิมยูจอง (Kim Yoo Jung)
คิมยูจอง (Kim Yoo Jung)
ชื่อจริง : 김유정 Kim Yoo Jung
ชื่อในวงการ : Kim Yoo Jung
ชื่อเล่น : Kim Yoo Jung
ส่วนสูง : 160
น้ำหนัก :
เกิดวันที่ : 22 กันยายน 2542

  ประวัติคิมยูจอง (Kim Yoo Jung)  

คิมยูจอง 김유정 Kim Yoo Jung เป็นนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ และมีผลงานแสดงละครเด่นๆ หลายเรื่อง เช่น Dong Yi, Moon Embracing the Sun, and May Queen

นอกจากนี้ คิมยูจอง ได้เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยโฆษณาทางโทรทัศน์ในปี 2003 หลังจากนั้นเธอก็เริ่มแสดงภาพยนตร์ และมีผลงานทางโทรทัศน์ตามมา

 

ผลงานภาพยนตร์ของ คิมยูจอง
2006    Forbidden Floor,Lump Sugar
2007    Hwang Jin Yi,Bank Attack,Rainbow Eyes
2008    The Chaser,Unforgettable
2009    Haeundae,Possessed,Paradise
2012    The Nutcracker in 3D
2013    Commitment
2014    Thread of Lies,Room 731
2015    Joy,Because I Love You

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ คิมยูจอง
Moonlight Drawn by Clouds (KBS2, 2016)
Love Cells 2 (NAVER tvcast, 2015)
Angry Mom (MBC, 2015)
Love Cells (NAVER tvcast, 2014)
Secret Door (SBS, 2014)
The Dirge Singer (KBS2, 2014)
Golden Rainbow (MBC, 2013)
May Queen (MBC, 2012)
The Moon That Embraces the Sun (MBC, 2012)
Pure Pumpkin Flower (SBS, 2010)
Flames of Ambition (MBC, 2010)
The Gumiho’s Revenge (KBS2, 2010)
Road Number One (MBC, 2010)
Dong Yi (MBC, 2010)
Queen Seon Deok (MBC, 2009)
Tempted Again (SBS, 2009)
Cain and Abel (SBS, 2009)
The Painter of the Wind (SBS, 2008)
Iljimae (SBS, 2008)
Powerful Opponents (KBS2, 2008)
Belle (KBS1, 2007)
Evasive Inquiry Agency (KBS2, 2007)
Thank You Life (KBS2, 2006)

 

รางวัลที่ คิมยูจอง ได้รับ
2015 MBC Drama Awards: Top Ten Star Awards – Kim Yoo Jung (Angry Mom)
2014 SBS Drama Awards – New Star Awards: Kim Yoo Jung (Secret Door)
2012 1st K-Drama Star Awards: Special Child Actor Award (The Moon That Embraces the Sun, May Queen)
2012 MBC Drama Awards: Best Child Actress Acting Awards, Kim Yoo Jung
2010 KBS Drama Awards: Youth Actress Award (Gumiho: Tale of the Fox’s Child)
2010 MBC Drama Awards: Child Actor Award (Dong Yi and Flames of Ambition)
2008 SBS Drama Awards: Female Young Star Award (Iljimae and The Painter of the Wind)