ประวัติ / Asian Star / โจฮยอนแจ (Jo Hyun Jae)
โจฮยอนแจ (Jo Hyun Jae)
ชื่อจริง : 조현재 Jo Hyun Jae
ชื่อในวงการ : Jo Hyun Jae
ชื่อเล่น : Jo Hyun Jae
ส่วนสูง : 181
น้ำหนัก : 65
เกิดวันที่ : 9 พฤษภาคม 2523

  ประวัติโจฮยอนแจ (Jo Hyun Jae)  

โจฮยอนแจ 조현재 Jo Hyun Jae เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ซึ่งเข้าวงการบันเทิงในปี 2001 จากการแสดงละครในบทบาทสมทบเรื่อง Father and Son และ That’s Good! ทางสถานีโทรทัศน์ SBS ก่อนที่จะเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการรับบทสมทบในละครเรื่อง Dae Mang เมื่อปลายปี 2002

ต่อมา โจฮยอนแจ เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในการแสดงละครซีรี่ย์ยอดฮิตเรื่อง Love Letter ทางสถานีโทรทัศน์ MBC ซึ่งเขาได้รับบทเป็น แอนดริว หลังจากนั้นเขาก็มีผลงานละครและภาพยนตร์เข้ามามากมายและเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ โจฮยอนแจ
2002    Daemang (The Great Ambition)
2003    Love Letter,First Love
2004    Star’s Echo,Sunlight Pours Down,Forbidden Love
2005    Only You,Ballad of Seodong
2008    One Mom and Three Dads
2011    49 Days
2013    Rouge Hegemon,Ad Genius Lee Tae-baek,The King’s Daughter
2014    Youth Storm
2015    Yong-pal

 

ผลงานภาพยนตร์ของ โจฮยอนแจ
2003    Untold Scandal
2004    Joy of Love
2008     The Guard Post
2014    The Actress Is Too Much

 

รางวัลที่ โจฮยอนแจ ได้รับ
2005
SBS Drama Awards

2006
42nd Baeksang Arts Awards

2007
Andre Kim Best Star Awards

2011
19th Korean Culture and Entertainment Awards
SBS Drama Awards

2013
MBC Drama Awards