ประวัติ / Asian Star / ริวจิน (Ryu Jin)
ริวจิน (Ryu Jin)
ชื่อจริง : 류진 Ryu Jin
ชื่อในวงการ : Ryu Jin
ชื่อเล่น : Ryu Jin
ส่วนสูง : 185
น้ำหนัก : 75
เกิดวันที่ : 16 พฤศจิกายน 2515

  ประวัติริวจิน (Ryu Jin)  

ริวจิน 류진 Ryu Jin เป็นนักแสดงชายชาวเกาหลีใต้ ซึ่งมีผลงานละครซีรี่ย์หลากหลายเรื่อง อาทิ Into the Flames,The Prime Minister and I,Standby,A Thousand Kisses

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ ริวจิน 
Into the Flames (TV Chosun, 2014)
The Prime Minister and I (KBS2, 2013-2014)
Standby (MBC, 2012)
A Thousand Kisses (MBC, 2011)
Baby Faced Beauty (KBS2, 2011)
Secret Agent Miss Oh (KBS2, 2010)
Loving You a Thousand Times (SBS, 2009)
General Hospital 2 (MBC, 2008)
Formidable Rivals (KBS2, 2008) (cameo)
Mom’s Dead Upset (KBS2, 2008)
Capital Scandal (KBS2, 2007)
Love Truly (MBC, 2006)
Ballad of Seodong (SBS, 2005)
Three Leaf Clover (SBS, 2005)
Oh! Pil-seung, Bong Soon-young (KBS2, 2004)
War of the Roses (MBC, 2004)
Summer Scent (KBS2, 2003)
Trio (MBC, 2002)
Who’s My Love? (KBS2, 2002)

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ริวจิน 
The Elephant on the Bike (2007)
Dead Friend (2004)
Deep Sorrow (1997)

 

รางวัลที่ ริวจิน ได้รับ
2012 MBC Entertainment Awards: Popularity Award in a Sitcom/Comedy (Standby)
2001 KBS Drama Awards: Popularity Award (Stock Flower)
1999 KBS Drama Awards: Best New Actor, Photogenic Award
1998 SBS Drama Awards: Best New Actor (Romance)