ประวัติ / Asian Star / ซงจีฮโย (Song Ji Hyo)
ซงจีฮโย (Song Ji Hyo)
ชื่อจริง : 송지효 Song Ji Hyo
ชื่อในวงการ : Song Ji Hyo
ชื่อเล่น : Song Ji Hyo
ส่วนสูง : 168
น้ำหนัก : 46
เกิดวันที่ : 15 สิงหาคม 2524

  ประวัติซงจีฮโย (Song Ji Hyo)  

หลังจากปรากฏตัวในตอนที่ 2 ร่วมกับ Yoo Jae Suk(ยู แจซอก), Ji Suk Jin(จี ซอกจิน), Kim Jong Kook(คิม จงกุก), Kang Hee-gun/Gary(แกรี่) (LeeSsang), Ha Dong Hoon(ฮาฮา/ฮาดงฮุน)and Lee Kwang Soo(อี กวางซู)

ซงจีฮโย เริ่มมีผลงานแสดงเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2003 ในภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่อง Wishing Stairs และมีผลงานละครซีรี่ย์และภาพยนตร์เข้ามาเรื่อยๆ

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ ซงจีฮโย
2006    Princess Hours,Jumong
2011    Detectives in Trouble,Gyebaek
2013    Heaven’s Order: The Fugitive of Joseon
2014    Emergency Couple
2015    The Girl Who Sees Smells,Ex-Girlfriend Club

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ซงจีฮโย
2007    Sex Is Zero 2
2008    A Frozen Flower
2011    Late Blossom
2012    Code Name: Jackal
2013    Maritime Police Marco,New World
2015    708090

 

รางวัลที่ ซงจีฮโย ได้รับ
2011
SBS Entertainment Awards
MBC Drama Awards
KBS Drama Awards

2012
48th Baeksang Arts Awards

2013    49th Baeksang Arts Awards
SBS Entertainment Awards
KBS Drama Awards

2014
2nd Annual DramaFever Awards
SBS Entertainment Awards

2015
3rd Annual DramaFever Awards
Hallyu Win
Daehan Drama Awards