ประวัติ / Asian Star / จูวอน (Joo Won)
จูวอน (Joo Won)
ชื่อจริง : 주원 Joo Won
ชื่อในวงการ : Joo Won
ชื่อเล่น : Joo Won
ส่วนสูง : 185
น้ำหนัก : 68
เกิดวันที่ : 30 กันยายน 2530

  ประวัติจูวอน (Joo Won)  

จูวอน 주원 Joo Won เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ จูวอนเริ่มต้นเข้าวงการบันเทิงครั้งแรกจากการเป็นนักแสดงละครเพลงในเรื่อง Altar Boyz ในเวอร์ชั่นเกาหลี ตามมาด้วยละครเพลงอื่นๆ เช่น Grease และ Spring Awakening รวมไปถึงถ่ายมิวสิกวิดีโอในเพลงของ S.M. THE BALLAD ในเพลง Miss You

ซึ่งจูวอน เริ่มเป็นที่รู้จักจากการแสดงซีรี่ย์เรื่อง Ojakgyo Family ปี 2554 ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงานประกาศรางวัล 2011 KBS Drama Awards

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ จูวอน
2010    King of Baking, Kim Takgu
2011    Ojakgyo Family
2012    Bridal Mask
2013    7th Grade Civil Servant,Good Doctor
2014    Cantabile Tomorrow
2015    Yong-pal

 

ผลงานภาพยนตร์ของ จูวอน
2013    Steal My Heart
2014    Fashion King,Passion Heaven
2015    That’s Guy

 

รางวัลที่ จูวอน ได้รับ
2012
48th Baeksang Arts Awards
21st Buil Film Awards
6th Mnet 20’s Choice Awards
KBS Entertainment Awards
KBS Drama Awards
20th Korean Culture and Entertainment Awards
1st K-Drama Star Awards
Drama Fever Awards

2013
49th Baeksang Arts Awards
6th Korea Drama Awards
2nd APAN Star Awards
KBS Drama Awards
MBC Drama Awards

2014
26th Korea Producers & Directors (PD) Awards
50th Baeksang Arts Awards
9th Seoul International Drama Awards
KBS Drama Awards