ประวัติ / Asian Star / ฮาดงฮุน (Ha Dong Hoon)
ฮาดงฮุน (Ha Dong Hoon)
ชื่อจริง : 하동훈 Ha Dong Hoon
ชื่อในวงการ : Ha Dong Hoon
ชื่อเล่น : Ha Dong Hoon
ส่วนสูง : 169
น้ำหนัก :
เกิดวันที่ : 20 สิงหาคม 2522

  ประวัติฮาดงฮุน (Ha Dong Hoon)  

ฮาดงฮุน 하동훈 Ha Dong Hoon เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้แต่เกิดที่ประเทศเยอรมัน นอกจากนี้เขายังเป็นนักดนตรี พรีเซ็นเตอร์และเดี่ยวไมโครโฟน ซึ่งมีชื่อเสียงมาจากการแสดงซิทคอมเรื่อง Nonstop และเป็นสมาชิกรายการวาไรตี้รันนิ่งแมน ร่วมกับ ยู แจซอก, จี ซอกจิน, คิม จงกุก, แกรี่ (คัง ฮีกอน) (วงลีซัง), ซง จีฮโยและอี กวางซู

ด้านชีวิตส่วนตัว ฮาดงฮุน กำลังคบหาดูใจกับนักร้องสาว บยอล ซึ่งทั้งคู่รู้จักกันมานานกว่า 7-8 ปีแล้ว โดยคบหาดูใจกันเมื่อต้นปี 2555 และทั้งคู่ตัดสินใจเตรียมเข้าพิธีแต่งงานหลังจากคบหาดูใจกันมาได้ 6 เดือน โดยบยอลคลอดลูกของพวกเขาคนแรกเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

 

ผลงานของ ฮาดงฮุน
2006    Nonstop
2006–08    Music Bank
2007    Yi San
2007–08    Happy Shares Company
2008    Music Bank
2010    Haha-Mong Show
2010–present    Infinite Challenge,Running Man
2011    Music Bank
2012    Haha’s 19TV Mutiny
2015    The Girl Who Sees Smells

 

รายการวาไรตี้โชว์ของ ฮาดงฮุน
2010–present    Running Man
2013    Happy Together
2014    Happy Together
2015    Invisible Man
2015    Ya Man TV

 

รางวัลที่ ฮาดงฮุน ได้รับ
2007
SBS Entertainment Awards
7th MBC Entertainment Awards
Mnet 20s choice

2010
Innovation Awards

2011
53rd national championship 2000m adjustment nobiseu Eight Special
SBS Entertainment Awards

2013
SBS Entertainment Awards

2014
14th MBC Entertainment Awards