ประวัติ / Asian Star / จี ซอกจิน (Ji Suk Jin)
จี ซอกจิน (Ji Suk Jin)
ชื่อจริง : 지석진 Ji Suk Jin
ชื่อในวงการ : Ji Suk Jin
ชื่อเล่น : Ji Suk Jin
ส่วนสูง :
น้ำหนัก :
เกิดวันที่ : 10 กุมภาพันธ์ 2509

  ประวัติจี ซอกจิน (Ji Suk Jin)  

จี ซอกจิน 지석진 Ji Suk Jin เป็นนักแสดงตลกและนักแสดงชาวเกาหลีใต้ จี ซอกจิน เดบิวต์เป็นนักร้องในปี2535 โดยออกซิงเกิลแรกคือ ‘난 알아요’ (นัน อาราโย)

ปัจจุบัน จี ซอกจิน มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักอย่างมากเมื่อเขาได้เป็น MC หลักในรายการ Star Golden Bell ซึ่งออกอากาศตั้งแต่ปี 2547-2553 นอกจากนั้นเขาก็เป็นสมาชิกหลักในรายการวาไรตี้รันนิ่งแมน ร่วมกับ ยู แจซอก,คิม จงกุก,แกรี่ (คัง ฮีกอน) (วงลีซัง),ฮาฮา (ฮา ดงฮุน),ซง จีฮโยและอี กวางซู

 

ผลงานโทรทัศน์ของจี ซอกจิน
2010.05.25: SBS Strong Heart Episode 30
2012.01.11: MBC Radio Star (Golden Fishery) Episode 264
2012.04.12: KBS Happy Together Episode 244
2012.07.06: SBS Go Show Episode 14
2012.11.17: MBC Infinite Challenge Episode 304
2013.05.24: SBS Thank You Episode 12
2013.12.20: MBC Real Animal Adoption: Our Family’s Youngest Episode 1
2013.12.27: MBC Real Animal Adoption: Our Family’s Youngest Episode 2
2014.05.17: MBC Infinite Challenge Episode 379
2014.07.22: SBS Magic Eye Episode 3
2014.12.18: KBS Happy Together Episode 377
2014.12.31: Zhejiang TV 2015 Countdown Show
2015.02.19: JTBC Everybody Episode 13

 

รางวัลที่ จี ซอกจิน ได้รับ
2004: KBS Entertainment Awards – Excellence Award (Variety)
2007: KBS Entertainment Awards – Excellence Award (Variety)
2012: SBS Entertainment Awards – Excellence Award (Variety)
2015: Seoul Luxury Brand Model Awards (LBMA) – Hallyu Entertainer