ประวัติ / Asian Star / อีกวังซู (Lee Kwang Soo)
อีกวังซู (Lee Kwang Soo)
ชื่อจริง : 이광수 Lee Kwang Soo
ชื่อในวงการ : Lee Kwang Soo
ชื่อเล่น : Lee Kwang Soo
ส่วนสูง : 190
น้ำหนัก :
เกิดวันที่ : 14 กรกฎาคม 2528

  ประวัติอีกวังซู (Lee Kwang Soo)  

อีกวังซู 이광수 Lee Kwang Soo เป็นนักแสดงและเป็นนายแบบชาวเกาหลีใต้ สังกัด KINGKONG entertainment ซึ่งเขาเข้าวงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบ และด้วยความสามารถในด้านการเอนเตอร์เทนเนอร์ ทำให้เขาได้รับโอกาสในการแสดงมากมาย ทั้งละครซีรี่ย์ ภาพยนตร์ พิธีการรายการวาไรตี้ ซึ่งเขาถูกจับตามองว่าเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์หน้าใหม่ไฟแรงของวงการบันเทิงเกาหลีเลยทีเดียว และภายหลังเขาก็ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในรายการรันนิ่งแมน รายการวาไรตี้โชว์ ช่วง Good Sunday ของทางสถานีโทรทัศน์ SBS ซึ่งทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นไปด้วย

 

ผลงานภาพยนตร์ของ อีกวังซู
2012    Wonderful Radio,The Scent,All About My Wife
2013    A Wonderful Moment,Maritime Police Marco,Walking with Dinosaurs 3D
2014    Confession,A Dynamite Family
2015    Collective Invention

 

ผลงานทางโทรทัศน์ของ อีกวังซู
2011–2012  Bachelor’s Vegetable Store
2012    The Innocent Man
2013    Dating Agency: Cyrano,Goddess of Fire,Potato Star 2013QR3
2014    Secret Love,It’s Okay, That’s Love
2015    The Girl Who Sees Smells

 

ผลงานรายการวาไรตี้โชว์ของ อีกวังซู
2010–present    Running Man
2011    Happy Together 3
2012    Yoon Do-hyun’s MUST
2013    Gag Concert
2014    Taxi,Magic Eye
2015    Perhaps Love/If You Love,Healing Camp

 

รางวัลที่ อีกวังซู ได้รับ
2012
48th Baeksang Arts Awards
33rd Blue Dragon Film Awards
KBS Drama Awards

2013
SBS Entertainment Awards

2014
7th Korea Drama Awards
3rd APAN Star Awards
SBS Entertainment Awards
SBS Drama Awards